Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nghi vấn vụ thử nghiệm mới của Triều Tiên sau tên lửa “quái vật”

Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị để phóng một tên lửa đạn đạo mới từ tàu ngầm sau vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa được đánh giá mạnh...

Nghi vấn vụ thử nghiệm mới của Triều Tiên sau tên lửa “quái vật” - ảnh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một vụ phóng tên lửa được cho là từ tàu ngầm của Triều Tiên (Ảnh: KCNA)

Trang tin Dong-a Ilbo ngày 8/12 dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết có một số dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành thêm các hoạt động khiêu khích, cụ thể là một vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM). Bình Nhưỡng vẫn chưa phóng bất kỳ tên lửa SLBM nào từ tháng 8/2016.

“Sự thật đó là chúng tôi đã phát hiện ra một loạt dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị phóng một tên lửa SLMB mới có tên gọi Pukkungsong-3. Mặc dù chúng tôi không thể khẳng định chắc chắn rằng một vụ phóng thử sắp xảy ra trong tương lai gần, nhưng chúng tôi vẫn đang theo dõi chặt chẽ bằng các thiết bị trinh sát phối hợp của Mỹ và Hàn Quốc”, nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Trong khi đó, truyền thông Nhật Bản cũng đưa tin về một vụ phóng tên lửa SLBM sắp diễn ra của Triều Tiên. báo Tokyo Shimbun ngày 6/12 cho biết Bình Nhưỡng đã chế tạo được 5 phiên bản mẫu của tên lửa Pukkuksong-15. Trước đó, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải những bức ảnh chụp nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát Viện nghiên cứu Nguyên liệu hóa học thuộc Học viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên hồi tháng 8. Những bức ảnh này đã hé lộ thiết kế của tên lửa SLBM mới với tên gọi Pukkuksong-3 và cho thấy Triều Tiên đang tập trung nguồn lực để cải thiện các tên lửa SLBM của nước này.

Một số nhà phân tích cho rằng Triều Tiên có thể chọn thời điểm lễ Giáng sinh tại Mỹ để tiến hành các vụ thử tên lửa mới. SLBM được xem là vũ khí “thay đổi cuộc chơi”, cho phép Triều Tiên phản công bằng tên lửa hạt nhân ngay sau khi Mỹ có động thái Quân sự với Triều Tiên để đáp trả một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Bình Nhưỡng.

Sau hơn 2 tháng im ắng, Triều Tiên ngày 29/11 đã phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 mới. Hwasong-15 được các chuyên gia Mỹ gọi là tên lửa “quái vật” bởi kích thước lớn hơn nhiều so với các tên lửa trước kia của Triều Tiên. Bình Nhưỡng tuyên bố Hwasong-15 có thể mang đầu đạn hạt nhân siêu lớn và có tầm bắn vươn tới lục địa Mỹ. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 15 của Triều Tiên trong năm nay và là vụ phóng tên lửa ICBM thứ 3.

Thành Đạt

Theo Dong-a Ilbo

>> Xem thêm: 

Ả Rập Saudi: 5 kẻ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi đối mặt án tử hình

Vợ cựu thủ tướng Malaysia bị buộc tội nhận hối lộ 45 triệu USD

Niềm tự hào về động cơ tiêm kích của Trung Quốc sau màn trình diễn ở Chu Hải

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều