Loading...

Nghi vấn sự cố hạt nhân ở Biển Đông

Các cơ quan thông tấn lớn của Nga như RIA NOVOSTI, VZ.RU, TOPWAR... ngày 22/11 đều đưa tin về vấn đề phóng xạ hạt nhân tại Biển Đông.

Một vụ nổ lớn tương đương lượng thuốc nổ từ 10 đến 20 kiloton TNT ở độ sâu khoảng 50m được ghi nhận tại Biển Đông. Sự gia tăng mức độ phóng xạ được báo cáo ở Trung Quốc và Đài Loan.

Theo thông báo của Cơ quan giám sát Đại dương thế giới, thời điểm xảy ra vụ nổ được hệ thống cảm biến xác nhận vào lúc 18h22 giờ Đông Mỹ (06h22 giờ Việt Nam).

Theo ước tính của các chuyên gia quân sự, công suất của vụ nổ tương đương từ 10 đến 20 kiloton TNT. Tuy nhiên, các cơ quan khảo sát địa chất không ghi nhận được bất cứ trận động đất nào tại khu vực này.

Tại Biển Đông thời điểm đó, không có bất cứ hiện tượng tự nhiên nào có thể giải thích cho một sự kiện có thể xảy ra như vậy. Về mặt lý thuyết, vụ nổ có thể xảy ra trên một chiếc tàu ngầm đang hoạt động ở khu vực này.

Điều đáng lưu ý là các tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ lại thường xuyên hoạt động trong khu vực đại dương thế giới này. Liệu vụ nổ này có liên quan gì đến tàu ngầm Mỹ hay không, hiện vẫn chưa rõ.

Nghi vấn sự cố hạt nhân ở Biển Đông - ảnh 1 Mỹ-Hàn đột ngột ngừng đàm phán tăng 500% phí đồn trú quân Mỹ chỉ sau 1 tiếng họp

Hiện tại, không có bất cứ thông tin nào về vụ việc trên các diễn đàn quân sự. Liệu có vụ tai nạn nào không, chúng tôi không biết, bởi ban biên tập của trang web không có hình ảnh vệ tinh khu vực này vào thời điểm đó. Tuy nhiên, nếu thực sự đã có sự cố, bằng cách nào đó nó sẽ xuất hiện trên EAM (Thông điệp hành động khẩn cấp) mà mọi người sẽ thấy ” - ban biên tập The Big The One bình luận.

Tờ The Moscow Times dẫn báo cáo của Cơ quan giám sát và bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cộng đồng liên bang Nga (Rospotrebnadzor) nêu rõ, nồng độ phóng xạ ở khu vực Biển Đông đang có chiều hướng gia tăng trong tuần vừa qua.

Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào xác nhận thông tin sự cố hạt nhân nêu trên, hay mối liên quan giữa sự cố này với hiện tượng phóng xạ tăng cao ở Biển Đông.

>> Xem thêm: 

Số người chết vì COVID-19 ở Tây Ban Nha tăng vọt, nguy cơ hàng ngàn ca bị bỏ lọt

Cưới chui mùa COVID-19, cô dâu - chú rể cùng 50 khách bị bắt

Nhìn lại 100 ngày hỗn loạn vì đại dịch Covid-19: Kẻ thù vô hình đã làm thay đổi cả thế giới như thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều