Loading...

Nghị lực của chàng Sinh viên 5 tốt

Nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để học tập tốt và hết lòng với công tác thiện nguyện, Nguyễn Văn Lợi (23 tuổi), sinh viên Trường đại học Cần Thơ, vinh dự...

Quê của Lợi ở xã Nam Thái Sơn, H.Hòn Đất (Kiên Giang). Lợi cho biết năm lớp 12, cha đột ngột qua đời ngay trong giai đoạn Lợi ôn tập nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Cú sốc tinh thần quá lớn, cùng với áp lực thi cử đè nặng, nhưng Lợi đã cố gắng vượt qua để bước tiếp con đường học vấn.
Mẹ làm mướn, thu nhập bấp bênh. Bà nội lớn tuổi, nay đau mai yếu. Lợi tự xoay xở việc học. Cách em chọn là cố gắng học thật giỏi và hoạt động năng nổ để xin học bổng. Lợi cho biết đến nay, em đã được nhận hơn 10 suất học bổng, mỗi suất từ 1 - 5 triệu đồng. Tiền học bổng em để dành trang trải học phí.
Vốn quen cực nhọc nên Lợi không ngại đi làm thêm. Ai thuê gì làm đó, từ phụ bán nước, phục vụ tiệc cưới, bán shop quần áo, vệ sinh công trường... Tiền công dao động từ 80.000 - 200.000 đồng/ngày. Lợi chắt chiu từng đồng vì khi lịch học dày không thể đi làm thêm, chuyện sinh hoạt của em sẽ khổ sở hơn rất nhiều. “Có ngày trong túi còn không tới 10.000 đồng, em ăn mì gói, uống nước cầm chừng. Lên lớp, cơn đói cồn cào, học không yên. Bạn bè cảm thương nên mua bánh mì, cơm nước cho em”, Lợi kể.
Khó khăn là vậy nhưng Lợi phấn đấu trở thành thủ lĩnh sinh viên giỏi. Năm 2020, Lợi đạt giải nhì cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên” TP.Cần Thơ. Qua sự kêu gọi của mình, Lợi đã tập hợp được nhiều tình nguyện viên tham gia quyên góp sách vở, quần áo cũ, quà bánh, gạo, vận động học bổng... để tặng cho học sinh các trường nghèo vùng sâu, vùng xa. Hành trình vượt khó của Lợi lan tỏa và được Hội Sinh viên VN TP.Cần Thơ tuyên dương “Sinh viên Cần Thơ - những câu chuyện đẹp” năm 2020.
Tin liên quanNghị lực phi thường của chàng trai bại liệt rời quê chinh phục ước mơTỏa sáng nghị lực Việt: Tôn vinh 64 thanh niên khuyết tậtHọc bổng nghị lực mùa thi: Vỡ òa khi chạm được giấc mơ

>> Xem thêm: 

Hội cậu ấm cô chiêu của Penthouse: Giàu nứt đố đổ vách nhưng nhân cách bằng 0!

Kết cục của một cô gái đã 2 lần làm tiểu tam

Trang Lou đăng ảnh “xinh không đùa được” mừng sinh nhật Huyme, dân mạng cảm thán: Giống Jisoo quá!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều