Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nghi án Audi gian lận số VIN xe ở Hàn Quốc

Ba nhân viên của Audi đang bị điều tra sau khi có thông tin nhà sản xuất ô tô Đức này gian lận số VIN của xe bán tại Hàn Quốc để lách các quy định về khí thải.

Nghi án Audi gian lận số VIN xe ở Hàn Quốc - ảnh 1

Tờ Suddeutsche Zeitung của Đức cho biết Audi đã thừa nhận việc xuất khẩu xe sang Hàn Quốc với hai số VIN để gian lận các quy định khí thải.

Một tài liệu thu được trong đợt lục soát trụ sở Audi hồi tháng 7/2016 có thông tin chi tiết về việc nhân viên của công ty đã làm thế nào để làm sai lệch kết quả kiểm tra khí thải và làm giả số VIN để gian lận dữ liệu kiểm tra khí thải. Trang Jalopnik cho biết tài liệu này không được chuyển tới các cán bộ điều tra vụ bê bối gian lận khí thải động cơ diesel (dieselgate) có thể vì Audi nghĩ rằng có thể ém nhẹm sự việc.

Theo tài liệu này, 18 số khung xe đã được nhập vào cơ sở dữ liệu trước khi xe được gửi tới cho các cơ quan chức năng ở Hàn Quốc để kiểm tra khí thải trước khi bán ra thị trường.

Trong một thông báo, Audi đã xác nhận rằng 3 trong số các nhân viên của mình đang bị điều tra, nhưng nhấn mạnh rằng đó không phải là thành viên hội đồng quản trị công ty.

Việc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Nhật Minh
Theo Carscoops

>> Xem thêm: 

Doanh nghiệp Trung Quốc sang Mỹ sản xuất xe chạy điện

Nissan “chia tay” Tan Chong, người dùng ô tô Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Tesla bị Apple nẫng mất một giám đốc thiết kế

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều