Loading...

Nghệ sĩ Việt tham gia giải chạy VPBank Hanoi Marathon

NSND Tự Long cùng ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương, diễn viên Ngọc Quỳnh... tham gia giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2019, sáng 20/10.

Giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2019 thu hút 7.000 vận động viên, trong đó có hơn 1.500 vận động viên quốc tế. Góp mặt tại giải chạy còn có NSND Tự Long, ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương, MC Thành Trung, diễn viên Ngọc Quỳnh, Lương Thanh cùng Á hậu Ngọc Huyền, ca sĩ Thu Hằng, MC Hồng Ngọc.

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ, tham gia giải chạy, các vận động viên sải chân trên những tuyến đường đẹp nhất, nối nhiều công trình kiến trúc nghìn năm của Thủ đô. Không chỉ kêu gọi mọi người rèn luyện sức khỏe, giải chạy còn có ý nghĩa thiết thực khi với mỗi km chạy, VPBank trích khoản tiền 5.000 đồng cho mỗi vận động viên tham gia để gửi vào 5 quỹ gồm: Quỹ "Cặp lá yêu thương'', Quỹ "Thiện Nhân và Những người bạn", Quỹ "Operation Smile", Quỹ "Vì một trái tim khỏe", Quỹ "We Help Talents". Tổng tài trợ dự kiến của VPBank khoảng 500 triệu đồng cho chương trình thiện nguyện này.

Nghệ sĩ Việt tham gia giải chạy VPBank Hanoi Marathon - ảnh 1

Tùng Dương - Tuấn Hưng - Thành Trung góp mặt tại giải chạy.

Ca sĩ Tùng Dương - nghệ sĩ đầu tiên về đích, cũng là người gắn bó với VPBank hào hứng với giải chạy lần này. Anh có thói quen chạy bộ vòng quanh khu nhà những lúc rảnh rỗi từ nhiều năm nay. Do vậy, việc tham gia giải chạy của VPBank Hanoi Marathon 2019 vào một sáng mùa thu Hà Nội lãng mạn và đúng ngày đặc biệt 20/10 năm nay ý nghĩa hơn, khi thông điệp của giải chạy chung tay vì cộng đồng, giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

"Tôi muốn truyền đi một thông điệp đối với mọi người, đó là đừng lười nhác, hãy quyết tâm rồi bạn sẽ thành công", Tùng Dương nói.

Là người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, ca sĩ Tuấn Hưng cũng tham gia giải chạy gây quỹ của VPBank. Giọng ca "Nắm lấy tay anh" đam mê Thể thao và chơi nhiều môn, từ Bóng đá cho đến golf. Tuy nhiên, anh không có nhiều thời gian để chạy bộ mỗi ngày, nhất là khi bác sĩ khuyên nên hạn chế hoạt đông mạnh do hở van tim. Khi được một người bạn ngỏ lời tham gia giải chạy, anh đã không ngần ngại đồng ý luôn và rất nỗ lực khi vừa chạy vừa đi bộ để cán đích thành công.

"Giải chạy còn mang đến nhiều ý nghĩa khi diễn ra đúng ngày sinh nhật mẹ của tôi. Tôi xem đây là món quà nhỏ vừa dành những hoàn cảnh kém may mắn vừa dành tặng người thân của mình. Hy vọng, cuộc thi lan tỏa rộng hơn để mỗi người ý thức sống tốt, sống lành mạnh hơn mỗi ngày", Tuấn Hưng cho hay.

Còn với MC Thành Trung, anh rất ngạc nhiên khi biết có tới 7.000 vận động viên, trong đó có 1.500 vận động viên Quốc tế tham gia. Anh thể hiện sự khâm phục với các vận động viên phong trào, từ những cán bộ nhân viên bình thường đến doanh nhân, sinh viên, bác sĩ, kiến trúc, nhà báo... Nhiều người đã đăng ký, hoàn thành trọn vẹn quãng đường 21km và 42km.

Nghệ sĩ Việt tham gia giải chạy VPBank Hanoi Marathon - ảnh 2

Suốt quãng đường chạy, Tự Long còn động viên tinh thần các vận động viên tham gia bằng những câu chuyện thú vị.

NSND Tự Long đến tham dự giải chạy sớm nhất trong số các nghệ sĩ. Anh ấn tượng với công tác tổ chức vì tính chuyên nghiệp và chu đáo với các vận động viên, khi đã chuẩn bị nhiều bàn tiếp nước, thậm chí có cả chuối, bánh...

"Năm sau, tôi tiếp tục tham gia và hy vọng nâng cự ly chạy của mình lên mức cao hơn. Chứng kiến tinh thần của các vận động viên hôm nay, tôi tin rằng giải sang năm còn có lượng vận động viên tham dự lớn hơn so với con số 7.000 năm nay", NSND Tự Long chia sẻ.

Trong khi đó, diễn viên Ngọc Quỳnh cho biết nghề diễn đòi hỏi sức khoẻ để tham gia các chuyến lưu diễn kéo dài nhiều ngày, làm việc trên trường quay từ sáng sớm tới đêm khuya. Vì thế, mỗi ngày, Ngọc Quỳnh dành 30 phút tập thể thao, bơi lội, chạy bộ để lấy lại năng lượng tích cực đóng góp cho các vai diễn mới. Tham gia giải này, cô mong muốn lan toả tinh thần yêu thể thao và chăm sóc sức khoẻ, là chìa khoá dẫn tới thành công.

Nghệ sĩ Việt tham gia giải chạy VPBank Hanoi Marathon - ảnh 3

Cặp đôi Thái và Trà của "Hoa hồng trên ngực trái" tham gia chạy để ủng hộ trẻ em.

Diễn viên Lương Thanh, Thủ khoa trường Sân khấu Điện ảnh - cho biết cách để  rèn luyện thể lực chính là yoga, bơi và chạy bộ. "Tôi đặt cho mình mục tiêu 5km. Ở giải chạy sau, tôi sẽ đặt mục tiêu xa hơn", Lương Thanh chia sẻ.  Bản thân Lương Thanh đã tham gia nhiều các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng nên cô cũng rất vui khi bước chạy của mình đóng góp vào các quỹ từ thiện.

Theo ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị VPBank, kỳ vọng bước chân của các vận động viên tham gia giải chạy VPBank Hanoi Marathon không chỉ dừng ở vạch đích, mà còn tiếp tục để lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng. Với cuộc thi ảnh online cũng như vậy, chỉ cần một hành động đơn giản là chia sẻ khoảnh khắc cá nhân của mình, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp cho các quỹ, để hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn về bệnh lý, khuyết tật cơ thể hay thiếu thốn cơ sở học tập.

Thư Kỳ

>> Xem thêm: 

Ý chí mạnh mẽ của nam sinh tật nguyền suốt 11 năm đạt học sinh giỏi

Napoli đổi tên sân để tưởng nhớ Maradona

Maradona và bí mật về ‘Bàn tay của Chúa’

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều