Loading...

Nghệ sĩ trang điểm gốc Việt Hùng Văn Ngô: Ngoài trang điểm, tôi không nghĩ ra nghề gì khác

Hùng Văn Ngô nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng người Canada gốc Việt – nói khi bắt đầu sự nghiệp, anh thậm chí còn không biết đó có thể là một nghề...

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn độc quyền với trang Fashion Gone Rogue, Hùng Văn Ngô nói: "Ở thành phố Calgary, nơi tôi sống vào thời điểm đó, bạn không nghe thấy nhiều người kiếm sống bằng nghề trang điểm nên tôi thậm chí không để ý đến nó".

Sau khi làm việc với nghề làm tóc và trang điểm trong vài năm, Văn Ngô chuyển đến New York vào năm 2006 để theo đuổi sự nghiệp của một nghệ sĩ trang điểm. Anh nhanh chóng tạo được vị trí và cho đến nay, Văn Ngô đã trang điểm cho nhiều người mẫu cũng như diễn viên tên tuổi. Có thể kể đến Gisele Bundchen, Miranda Kerr, Julianne Moore và Rose Byrne.

Nghệ sĩ trang điểm gốc Việt Hùng Văn Ngô: Ngoài trang điểm, tôi không nghĩ ra nghề gì khác - ảnh 1

Nghệ sĩ trang điểm người Canada gốc Việt Hùng Văn Ngô.

Hùng Văn Ngô! Anh làm nghề trang điểm được bao lâu và anh đã bắt đầu đến với công việc này như thế nào?

- Tôi bắt đầu học làm tóc 2 ngày sau khi tôi tốt nghiệp trung học vào năm 1996. Ở Calgary, Canada, nơi tôi sống vào thời điểm đó, bạn không nghe thấy nhiều người kiếm sống bằng nghề trang điểm nên tôi thậm chí còn không để ý đến công việc này. Có một chỗ riêng trang điểm tại tiệm đầu tiên tôi làm việc và tôi thực hành việc trang điểm với bạn bè, đồng nghiệp bất cứ khi nào tôi có cơ hội. Dần dần tôi bắt đầu làm cả tóc và trang điểm cho khách hàng. Năm 2003, tôi chuyển đến Toronto và quyết định từ bỏ nghề tóc và chỉ tập trung vào việc trang điểm. Sau đó tôi chuyển đến New York vào năm 2006.

Anh lấy cảm hứng từ đâu?

- Tôi lấy cảm hứng từ tất cả các nguồn. Từ các địa điểm, các cuốn sách, các bộ phim, internet… và những ngày này thì trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu anh không phải là một nghệ sĩ trang điểm, công việc mơ ước của anh sẽ là gì?

- Thành thật mà nói, tôi không thể nghĩ về bất kỳ công việc nào khác ngoài làm việc như một nghệ sĩ trang điểm. Có những lúc tôi muốn học trượt tuyết nhưng tôi luôn lo lắng rằng tôi sẽ bị thương ở tay, tôi không thể nghĩ về một nghề nghiệp khác mà tôi có thể làm tốt được.

Nếu có lời khuyên 3 thứ mà mọi cô gái cần trong túi trang điểm của mình thì anh cho đó sẽ là gì?

- Son dưỡng môi, gel mắt và kem má.

Nghệ sĩ trang điểm gốc Việt Hùng Văn Ngô: Ngoài trang điểm, tôi không nghĩ ra nghề gì khác - ảnh 2

Lindsey Wixson trên tạp chí FAT. Trang điểm bởi Hùng Văn Ngô.

Những lỗi phổ biến anh thấy phụ nữ hay mắc phải khi trang điểm là gì?

- Tôi sẽ không coi chúng là sai lầm bởi vì tôi nghĩ rằng đó là tất cả về hương vị. Nhưng tôi thấy phụ nữ nên nhớ lời khuyên kinh điển nhất đó là ít còn hơn là nhiều. Ví dụ, một chút son bóng là đẹp nhưng quá nhiều son bóng làm giảm đi vẻ ngoài. Ngoài ra, một số phụ nữ thường sử dụng quá nhiều phấn nền, kem che khuyết điểm. Bạn nên uốn cong mi trước khi chuốt mascara. 5 giây uốn lông mi cong vút đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về việc đôi mắt của bạn sẽ trông đẹp như thế nào.

Một xu hướng trang điểm anh thích và không thích bây giờ là gì?

- Một xu hướng mà tôi luôn yêu thích, không quan trọng là vào mùa nào, đó là "không trang điểm" mà như trang điểm. Một xu hướng tôi không thích lắm là đôi môi được vẽ quá mức và sử dụng quá nhiều son bóng.

Anh đã làm việc với nhiều người mẫu hàng đầu và những người rất nổi tiếng. Anh có thể kể tên một người mà anh muốn ngồi vào chiếc ghế trang điểm của anh mà anh chưa làm việc cùng họ không?

- Có rất nhiều người mẫu và người nổi tiếng mà tôi vẫn chưa từng làm việc cùng, nhưng nếu tôi chọn từng người, tôi rất muốn có Kate Moss và Angelina Jolie trên ghế.

Nghệ sĩ trang điểm gốc Việt Hùng Văn Ngô: Ngoài trang điểm, tôi không nghĩ ra nghề gì khác - ảnh 3

Gisele Bundchen trên trang bìa tạp chí Vogue Australia tháng 1/2015. Trang điểm bởi Hùng Văn Ngô.

Điều gì đã là thách thức lớn nhất trong sự nghiệp của bạn?

- Thử thách lớn nhất trong sự nghiệp của tôi là tìm ra sự cân bằng giữa làm cả thời trang và làm việc với những người nổi tiếng. Tôi thực sự thích làm việc với cả hai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tạm biệt tất tần tật các vấn đề về tóc với 4 bí quyết từ chuyên gia

15 sự thật thú vị nhất về cơ thể người dưới đây sẽ khiến bạn kinh ngạc

8 xu hướng trang điểm dự kiến hot nhất mùa thu năm nay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Hùng Văn Ngô


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều