Loading...

Nghệ sĩ Minh Trường khẳng định “cải lương không có ganh ghét, đố kị, chỉ có cạnh tranh với nghề”

Đón xem chương trình Chuyện của sao – nghệ sĩ cải lương Minh Trường được phát sóng vào lúc 20h10 thứ Bảy ngày 29/2/2020 trên VTV9.

Minh Trường là con trai của nghệ sĩ ưu tú Hoài Sơn, từng công tác ở đoàn căn công Đồng Tháp, mẹ là kế toán của đoàn căn công Đồng Tháp. Tuy là con nhà nòi nhưng đam mê với cải lương của Minh Trường vẫn chưa bộc phát. Gia đình muốn anh trở thành bác sĩ, kĩ sư nhưng với dòng máu nghệ thuật trong người, anh chọn cho mình ngã rẽ là trở thành vũ công và ca sĩ.

Những năm 2001 – 2002, anh đi múa và dạy cho một số học trò đã thành danh như Huỳnh Mến, anh còn là vũ công cho các ca sĩ và tham gia nhóm hát. Minh Trường trải lòng về khoảng thời gian khó khăn khi mới vào nghề: "Tôi đi hát và thấy làm ca sĩ cạnh tranh trong nghề quá lớn. Lượng ca sĩ hát tân nhạc rất nhiều, so với cải lương có 1 nghệ sĩ thì ca nhạc sẽ có 100. Tôi bỏ cuộc và đi học quản lý nhà hàng khách sạn, làm việc cho một khách sạn Phú Quốc".

Tưởng chừng đã đi rất xa với nghiệp tổ, bất ngờ Minh Trường lại quay trở về với sàn diễn từ những lối rẽ không hề dự báo trước. Năm 2011, anh đăng ký thi Giọt nắng phù sa với tâm thế "con nhà nòi thi để hát cho đã" nhưng dần dần anh nhận ra tình yêu với bộ môn cải lương. Năm đó, anh nhận được lời mời của soạn giả Hoàng Song Việt về cộng tác với đoàn Thắp sáng niềm tin của Nhà hát Trần Hữu Trang. Tuy là "lính mới", nhưng anh may mắn được các anh chị chỉ dạy, Minh Trường nỗ lực học hỏi từng ngày, bởi không muốn lạc lõng, bị bỏ lại phía sau.

Từ chàng diễn viên trẻ của đoàn Thắp sáng niềm tin, Minh Trường tham gia nhiều sân chơi và "thi đâu thắng đó" với thành tích: Quán quân cuộc thi Giọt nắng phù sa 2011, giải nhất cuộc thi Bông lúa vàng 2011, huy chương Bạc giải Tài năng trẻ toàn quốc 2012, Chuông vàng cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2014, giải ba Tinh hoa hội tụ 2018… Đây đều là những giải thưởng mơ ước của những nghệ sĩ trẻ.

Với khoảng thời gian dài 10 năm, chật vật tìm hướng đi thì câu vọng cổ lại là cái duyên giúp Minh Trường trở về với nghiệp Tổ. Anh dần có một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả qua những vở diễn và trở thành một trong kép đẹp nổi bật trong thế hệ những nghệ sĩ trẻ.

Minh Trường thú nhận con đường của anh đến với cải lương suôn sẻ và không có ganh ghét, đố kị, chỉ có cạnh tranh để phấn đấu nghề: "Theo cải lương, xung quanh tôi là những cô chú sẵn sàng tiếp lửa. Cuộc đời tôi may mắn khi lúc khó khăn là có người dang tay nâng đỡ. Tôi không lý giải được bản thân may mắn hay do mọi người thấy được sự nỗ lực của tôi".

Đón xem chương trình Chuyện của sao Nghệ sĩ cải lương Minh Trường được phát sóng vào lúc 20h10 thứ Bảy ngày 29/2/2020 trên VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Lục lại album ảnh du lịch cũ, gái xinh ngậm ngùi: Bạn trai mình cái gì cũng tốt, mỗi tội chụp ảnh cho mình như kẻ thù

Con dâu còn đang mang bầu mẹ chồng đã lăm le cưới cô khác cho con trai, chị vợ có cách hành xử sáng suốt khiến nhà chồng xấu hổ

Khi con gái hỏi Vì sao bố đối xử với mẹ như Nữ hoàng?, câu trả lời của chồng khiến người vợ cũng phải giật mình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều