Nghệ nhân ẩm thực hy vọng được phục vụ ông Kim Jong-un món ăn từng được ca ngợi ngon nhất thế giới

Khi được chọn vào danh sách người có thể đứng nấu tiệc thiết đãi ông Donald Trump và Kim Jong-un, nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết đã lên thực đơn các món tinh...

Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết (SN 1953, Hà Nội) được mệnh danh là “Đệ nhất Hà thành” về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Bà là một trong số những đầu bếp được chọn nằm trong danh sách các nghệ nhân có thể được đứng bếp làm tiệc thiết đãi tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều.

Nữ nghệ nhân chia sẻ trên báo Thanh niên, sau khi nhận lời đề nghị từ ban tổ chức, bà đã tìm hiểu về thói quen ăn uống của ông Donald Trump và ông Kim Jong-un. Sau đó lên thực đơn các món ăn tinh túy, đưa vào thực đơn để ban tổ chức lựa chọn.

"Tôi giới thiệu một số món truyền thống như: phở Hà Nội, nem rán, bún chả,… Rất nhiều mà lúc này tôi không thể bật mí, nhưng các món đều là món ăn truyền thống của Hà Nội cũng như Việt Nam.

Hiện tại, tôi vẫn đang tìm hiểu tiếp về thói quen ăn uống của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-Un để nêm nếm và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp", nguồn trên dẫn lời nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết.

Theo chia sẻ của nghệ nhân Ánh Tuyết với Thanh niên, bà tìm hiểu được biết, về thói quen ăn uống thì Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thích bò Kobe. Tuy nhiên, món phở truyền thống của Việt Nam khi nấu sẽ dùng thịt bò ta, vì ngày xưa không có bò Kobe.

Nữ nghệ nhân bày tỏ, nếu được nấu phở cho ông Donald Trump và Kim Jong-un thì chắc chắn bà sẽ nấu theo phong cách truyền thống. Tất cả phải tự nhiên, mộc mạc từ thịt, xương để giữ hương vị nước phở chứ tuyệt đối không cho phụ gia. Còn sợi phở phải lấy từ nơi chuyên làm hàng trăm năm nay ở phố cổ Hà Nội.

Bà Ánh Tuyết cho biết trên Tuổi trẻ, trong dịp này, bà hy vọng sẽ được phục vụ ông Kim Jong-un món gà nướng mật ong nổi tiếng của bà. Đây chính là món mà đầu bếp quá cố nổi tiếng Anthony Bourdain ca ngợi là "món ăn ngon nhất thế giới".

Nghệ nhân ẩm thực hy vọng được phục vụ ông Kim Jong-un món ăn từng được ca ngợi ngon nhất thế giới - ảnh 1

Nghệ nhân Ánh Tuyết cùng đồng nghiệp chuẩn bị món ăn thiết đãi nguyên thủ các nền kinh tế dự APEC tại Đà Nẵng vào năm 2017. Ảnh: VOV

Nghệ nhân ẩm thực hy vọng được phục vụ ông Kim Jong-un món ăn từng được ca ngợi ngon nhất thế giới - ảnh 2 Phóng viên các nước hào hứng khi được thưởng thức ẩm thực nổi tiếng Hà thành tại trung tâm báo chí Quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tuổi trẻ dẫn thông tin từ báo South China Morning Post (SCMP) cho hay, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều, nghệ nhân Ánh Tuyết hy vọng trở thành đầu bếp đầu tiên của Việt Nam được phục vụ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại nhà hàng riêng của bà ở Hà Nội.

"Cơ hội sẽ được gặp ông Kim khiến tôi tự hào... Hội nghị thượng đỉnh đã tạo nên không khí phấn khởi cho cả Hà Nội và Việt Nam", bà Tuyết nói.

Được biết, năm 2018, tại lễ tôn vinh các Danh hiệu Du lịch năm 2017 (Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội VITM), nghệ nhân Ánh Tuyết cùng bà Tôn Nữ Thị Hà (SN 1943, Huế) và bà Bùi Thị Sương (SN 1952, Tiền Giang) được vinh danh là 3 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu của Việt Nam.

Nghệ nhân Ánh Tuyết là người được chọn lên thực đơn nấu tiệc thết đãi 21 nguyên thủ các nền kinh tế dự APEC tại Đà Nẵng vào năm 2017.

(Tổng hợp)

>> Xem thêm: 

Trump sẵn sàng ra điều trần luận tội chính mình

Hồng Kông giữa hỗn loạn: Đầu não cảnh sát đón viên tướng cứng rắn, súng trường hiếm hoi xuất hiện

Tình trạng khẩn cấp vì dịch sởi ở Samoa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều