Loading...

Nghệ An xử nghiêm xưởng sản xuất tinh bột sắn xả thải ra môi trường

Xưởng sản xuất tinh bột sắn ở Nghệ An đã xả nước thải ra môi trường qua một con kênh bằng đất.

UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn yêu cầu kiểm tra xử lý nghiêm xưởng chế biến tinh bột sắn của doanh nghiệp tư nhân Minh Đức, đóng tại địa bàn xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn ngang nhiên xả nước thải ra môi trường.

Trước đó, VOV.VN đăng tải bài viết: “ xưởng sản xuất tinh bột sắn ngang nhiên xả thải ra môi trường”. Trong bài viết là những hình ảnh phóng viên ghi lại tại xưởng chế biến bột sắn của doanh nghiệp tư nhân Minh Đức, đóng tại địa bàn xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An ngang nhiên xả nước thải không qua bất kỳ một công đoạn xử lý nào ra môi trường.

Nghệ An xử nghiêm xưởng sản xuất tinh bột sắn xả thải ra môi trường - ảnh 1

Những dòng nước đen, bốc mùi hôi thối nồng nặc được xưởng chế biến bột sắn thải trực tiếp ra môi trường không qua bất kỳ công đoạn xử lý nào

Dù đã đi vào hoạt động suốt một thời gian dài nhưng xưởng chế biến bột sắn với công suất lớn, nhưng xưởng chế biến này vẫn chưa có bất kỳ một công nghệ, quy trình xử lý nước thải nào.

Nước thải sau quá trình chế biến sắn được doanh nghiệp thải thẳng ra môi trường qua một con kênh bằng đất. Dòng nước đục ngàu, bốc mùi hôi thối nồng nặc, sau đó chảy thẳng ra sông Hiếu đoạn qua địa bàn xã Nghĩa An và Nghĩa Khánh. Chính dòng nước thải này đã khiến con sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, bã sắn sau quá trình chế biến cũng được doanh nghiệp chất thành những bãi lớn không được xử lý. Theo thời gian, những bãi thải bã sắn này bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân trong vùng vô cùng bức xúc.

Nghệ An xử nghiêm xưởng sản xuất tinh bột sắn xả thải ra môi trường - ảnh 2

Bên cạnh đó, bã sắn sau quá trình chế biến được tập kết thành bãi lớn không có bất kỳ công đoạn xử lý nào bốc mùi hôi thối nồng nặc

Ngay sau đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu kiểm tra xử lý những vấn đề trên. Trong công văn, ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nêu rõ: Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra xác minh sự việc, nếu đúng như báo chí nêu thì có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu địa phương báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý, gửi Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin & Truyền thông trước theo dõi trước ngày 10/5/2016./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

>> Xem thêm: 

Bé trai hơn 4 tuổi bị chó nhà cắn tổn thương nặng vùng đầu

Vụ vợ bị chồng đòi 42 triệu tiền ăn và tiền khám sản trước khi ly hôn: Chính quyền địa phương lên tiếng

Cô bé người Nga được mệnh danh đẹp nhất thế giới 4 năm trước: Hiện tại vẫn gây sốt vì quá xinh đẹp, bất ngờ nhất là chuyện học hành

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều