Loading...

Nghệ An thu phí không dừng tại các trạm BOT

Việc áp dụng thu phí không dừng tại các trạm BOT ở Nghệ An giúp giảm ùn tắc, lãng phí nguồn nhân lực tại trạm và minh bạch công tác thu giá của...

Tỉnh Nghệ An vừa triển khai thu tự động tại trạm BOT Bến Thủy. Như vậy, Nghệ An đã trở thành địa phương thứ hai trong cả nước (sau tỉnh Quảng Bình) hoàn toàn thu phí không dừng tại các trạm BOT.

Xe qua trạm BOT Bến Thủy có thể duy trì tốc độ 40 - 50km/h mà không phải dừng lại, giúp giảm rõ rệt tình trạng ùn tắc vào những lúc cao điểm tại trạm.

Theo thống kê, bình quân mỗi ngày có khoảng hơn 1 vạn phương tiện lưu thông qua trạm. Giải pháp thay thế hình thức thu tiền thủ công này được nhận định sẽ giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc giao thông cũng như lãng phí nguồn nhân lực tại trạm thu phí.

Ghi nhận trong những ngày đầu áp dụng thu phí tự động, tình trạng chủ xe chưa có thẻ thanh toán tự động đi nhầm vào làn tự động còn khá phổ biến, những tình huống này khiến tác dụng của làn thu phí tự động bị giảm hiệu quả và chưa thực sự phát huy tính năng không dừng.

Nghệ An thu phí không dừng tại các trạm BOT - ảnh 1 Chính thức thu phí không dừng tại trạm BOT Bến Thủy

VTV.vn - Công ty VETC, nhà đầu tư BOT Cienco4 đã tổ chức cắt băng thông làn thu phí tự động tại trạm BOT Bến Thủy 1 và 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Nghĩa tình mùa dịch: Chiếc xe kéo đặc biệt ở điểm nóng

Lễ thượng cờ rủ Quốc tang nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Vợ điếc, chồng mù sống trong căn nhà 1m2 giữa Sài Gòn: Bây giờ có tiền, vào viện cũng không ai chăm nuôi...

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều