Loading...

Nghệ An: Rà soát hơn 50 người tiếp xúc với người phụ nữ có dấu hiệu ho sau khi trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

Một người phụ nữ ở Nghệ An đưa con đến Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh, nhưng không khai báo dịch tễ cho đến khi xuất hiện triệu chứng đau họng, ho...

Ngày 2/4, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã lấy mẫu bệnh phẩm của bà C.T.H. (47 tuổi), trú xóm 3, xã Nghĩa Thuận, TX Thái Hòa, tỉnh Nghệ An để tiến hành xét nghiệm, do người phụ nữ này từng đến bệnh viện Bạch Mai, TP Hà Nội và hiện đang có biểu hiện đau rát họng, ho khan,…

Trước đó, ngày 20/3, biết bà Cao T.H. đi Hà Nội về nên lực lượng chức năng y tế đã xuống nhà bà H. để kiểm tra, điều tra dịch tễ. Thời điểm này, bà H. khai chỉ ra Hà Nội và khám ở các phòng khám tư.

Lực lượng chức năng y tế TX. Thái Hòa đã nhắc nhở bà H. cần đeo khẩu trang và hạn chế đi lại trong thời gian này. Vì theo lời khai bà H. thì người này không thuộc diện phải cách ly.

Nghệ An: Rà soát hơn 50 người tiếp xúc với người phụ nữ có dấu hiệu ho sau khi trở về từ Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 1

Cơ quan chức năng lấy mẫu bệnh phẩm từ những người ở Bệnh viện Bạch Mai trở về

Đến ngày 1/4, bà H. có biểu hiện ho, đau họng nên đã đến Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An để thăm khám. Tại đây, bà H. mới khai nhận trước đó có đi khám ở khoa Thần Kinh (Bệnh viện Bạch Mai) về. Lúc này, lực lượng chức năng liền đưa bà H. vào diện cách ly đồng thời thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đến lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19.

Chiều 1/4, lực lượng chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của bà H. để xét nghiệm. Lực lượng chức năng cũng tiến hành rà soát những nơi bà H. đã đến và những người bà H. đã tiếp xúc gần để yêu cầu hạn chế đi lại.

Ông Cao Văn Bồi, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận cho biết, trước đó bà H. có đi nhiều nơi trên địa bàn xã. Hiện xã đã rà soát, thống kê những người từng tiếp xúc gần với bà H. để có phương án chuẩn bị sau khi có kết quả xét nghiệm.

"Có khoảng 50 người ở các xóm trên địa bàn xã tiếp xúc gần với bà H. Hiện xã, cơ quan chức năng đang chờ kết quả xét nghiệm của người này để có phương án tiếp theo. Tạm thời những người này sẽ hạn chế đi lại", Chủ tịch xã Nghĩa Thuận nói.

Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết thêm, đơn vị đã lấy mẫu bệnh của người này để xét nghiệm. Dự kiến trong tối hoặc ngày mai sẽ có kết quả.

Nghệ An: Rà soát hơn 50 người tiếp xúc với người phụ nữ có dấu hiệu ho sau khi trở về từ Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 2

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

Chuyện học cấp 3 dở dang của sao châu Á: Kang Daniel phải bỏ học vì gia đình khó khăn, Hòa Minzy chủ quan nên chưa tốt nghiệp

Chàng vũ công mặc cảm khi bị học viên ví như khỉ đột, vượn người và hành trình lột xác: Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên!

Vụ học sinh đứng nắng vì đi học sớm: Phụ huynh đưa con ra cổng trường chụp ảnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều