Loading...

Nghệ An: Nước sông Vinh bỗng chuyển màu đen, bốc mùi hôi, cá chết hàng loạt

Những ngày qua, nước sông Vinh bỗng chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối khiến cá chết. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Theo phản ánh của người dân sống gần khu vực sông Vinh (đoạn chảy qua địa bàn TP Vinh, Nghệ An), suốt 3 ngày qua nước sông dần chuyển thành màu đen, đặc biệt mùi hôi thối bốc lên từ dòng sông khiến nhiều người không dám đến gần.

Cuộc sống của những hộ dân bên bờ sông cũng chính vì thế mà đảo lộn. Mùi hôi thối khiến những gia đình nơi đây không dám mở cửa. Từ khi nước bắt đầu đổi màu, hiện tượng cá chết cũng bắt đầu xuất hiện, càng ngày số lượng cá chết lại nhiều hơn.

Nghệ An: Nước sông Vinh bỗng chuyển màu đen, bốc mùi hôi, cá chết hàng loạt - ảnh 1

Nước sông Vinh chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối

Theo ghi nhận, tuyến sông Vinh xảy ra hiện tượng trên xuất phát từ phía sau chợ Vinh đến Trạm quản lý Bara Bến Thủy (khối 1, phường Trung Đô, TP Vinh) dài khoảng 5km.

"Suốt 3 ngày qua nước sông chuyển thành màu đen, mùi thối nồng nặc, gia đình tôi cứ về đến nhà là đóng cửa lại vì không tài nào chịu được mùi hôi thối. Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng sớm kiểm tra, tìm nguyên nhân để người dân an tâm sinh sống. Tình trạng này mà kéo dài ai cũng hoang mang lo cho sức khỏe", anh Trọng một người dân sống gần sông Vinh lo lắng.

Nghệ An: Nước sông Vinh bỗng chuyển màu đen, bốc mùi hôi, cá chết hàng loạt - ảnh 2

Xuất hiện hiện tượng cá chết

Đặc biệt, trong sáng 11/9, nước sông đen đặc, dưới nước nhiều xác cá chết nổi lên dạt vào bờ và bắt đầu phân hủy khiến cho mùi hôi, tang càng thêm khó chịu. Những hộ dân thường xuyên đánh bắt cá trên sông Vinh, trước hiện tượng bất thường này cũng tỏ ra vô cùng hoang mang.

Ông Lê Đình Nam, Trạm trưởng Trạm quản lý Bara Bến Thủy cho biết, trong sáng 11/9 nước đen đặc hơn, có nhiều cá chết. "Đây là công trình tiêu lũ, thoát lũ cho người dân TP Vinh. Tuy nhiên, nước đen như thế này, chúng tôi không dám đóng cửa Bara vì sợ lượng nước đen này sẽ tiếp tục được tích lại. Trên sông cũng xuất hiện hiện tượng cá chết", ông Nam nói.

Nghệ An: Nước sông Vinh bỗng chuyển màu đen, bốc mùi hôi, cá chết hàng loạt - ảnh 3

Sự việc xảy ra 3 ngày nay nhưng chưa rõ nguyên nhân

Ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô cho biết, chính quyền địa phương đã đã đi kiểm tra thực tế trên tuyến sông. Tuy nhiên, chưa xác định được nguồn nước đen trên xuất phát từ nơi nào. Hiện phường đang làm báo cáo lên thành phố để có phương án tìm hiểu và điều tra xử lý.

>> Xem thêm: 

Vùng áp thấp mạnh lên, nhiều nơi ngày nắng nóng, đêm mưa dông

Thí sinh thi xong môn Toán THPT: Đề không bất ngờ, cập nhật giải đề tại đây

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Gợi ý giải đề thi môn toán

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều