Nghệ An: Người phụ nữ “xả rác” xuống cống thoát nước bị phạt 1 triệu đồng

Với hành vi vứt rác xuống cống thoát nước trên địa phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An), một người phụ nữ đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 1 triệu...

Nghệ An: Người phụ nữ “xả rác” xuống cống thoát nước bị phạt 1 triệu đồng - ảnh 1
Hình ảnh người phụ nữ "xả rác" xuống cống nước.(Ảnh cắt từ clip).

Ngày 8/12, thông tin từ UBND phường Vinh Tân, TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng vừa xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với người phụ nữ có hành vi đổ rác xuống cống thoát nước.

Trước đó, vào ngày 7/12, một người dân sinh sống ở một khu chung cư trên địa bàn phường Vinh Tân (TP. Vinh) đã quay được cảnh một người phụ nữ quét rác trên đường đô thị ngay sát chung cư.

Đoạn clip cho thấy người phụ nữ sau khi quét và dồn rác thành một đống lớn, người này đã hất đống rác xuống cống thoát nước ở bên đường.

Sau khi clip trên được đăng trên mạng xã hội, khiến dư luận lên án về hành vi vứt rác bừa bãi trên của người phụ nữ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Ngay sau đó, Đội quy tắc đô thị và Công an phường Vinh Tân đã vào cuộc để xác minh, làm rõ.

Danh tính người phụ nữ được xác định là bà Bùi Thị H. (60 tuổi, một người thuê nhà trên địa bàn phường Vinh Tân). Bà H. được mời lên làm việc và đã thừa nhận mình là người trong đoạn clip được đăng tải. Bà H. đã nhận lỗi và cảm thấy hối tiếc về hành động của mình.

Được biết, việc làm của bà H. đã vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường, gây dư luận không tốt nên bị cơ quan chức năng phạt vi phạm hành chính với số tiền 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, bà H. cũng buộc phải tự khắc phục hậu quả do mình gây ra.

>> Xem thêm: 

Thanh Hoá: Bão bình thường, mưa gây ngập nhiều nơi

Khai thác cát trái phép công khai trên sông Cái: Chưa có lãnh đạo huyện, xã nào bị xử lý

Trường ĐH Sư phạm TPHCM điểm sàn từ 16-20, ĐH Kiến trúc TPHCM xét tuyển từ 15-18 điểm

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều