Loading...

Nghệ An: Bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục

Theo thông tin trên báo Nghệ An, sau gần 2 tháng tập trung điều tra, thu thập đầy đủ các chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh kết luận không có tội phạm xâm hại tình dục trẻ em xảy ra.

Trước đó, ngày 28-6, anh Nguyễn Thanh Trung (bố đẻ cháu Nguyễn B.T) đến Công an TP Vinh gửi đơn tố giác việc con gái mình bị Trần Thị T.A. cùng hai người khác có hành vi xâm hại tình dục ở vùng kín và hậu môn của cháu bé vào ngày 19-6-2019 tại phòng 209, khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (phường Hưng Bình, TP Vinh).

Nghệ An: Bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục - ảnh 1
Nguyễn Thanh Trung tại cơ quan công an. Ảnh: Minh Tâm

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, Công an TP Vinh đã phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương vào cuộc. Kết quả trưng cầu giám định pháp y cho thấy, vùng kín của cháu T, không có dấu hiệu tổn thương, việc màng trinh bị giãn là do tự nhiên, không có tác động của ngoại lực và không bị xâm hại. Còn dấu hiệu sưng nề ở hậu môn là do cháu bị táo bón.

Bên cạnh đó, kết quả giám định kỹ thuật đoạn ghi âm mà Trung gửi lên cơ quan điểu tra cho thấy, 2 người mà Trung tố cáo đã cùng với T.A có hành vi xâm hại tình dục cháu T. là không có thật. 

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Trung đã thừa nhận toàn bộ sự việc là do mình dựng lên. Do sử dụng ma túy đá gây hoang tưởng nên khi thấy con gái bị viêm nhiễm do quá trình chăm sóc không chu đáo, Trung nghi là do bị xâm hại nên đã yêu cầu cháu T. nói theo lời bố.

Sau khi có đầy đủ tài liệu chứng cứ chứng minh không có tội phạm xâm hại tình dục đối với cháu T, Cơ quan CSĐT Công an  TP Vinh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra để làm rõ những tình tiết mới phát sinh trong quá trình điều tra của cơ quan công an.    

Liên quan đến vụ việc, Vnexpress cho hay, tại buổi làm việc với đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, Pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em chiều 22-8, Công an Nghệ An khẳng định có một số người giúp sức Trung "đẩy vấn đề" lên cao nhằm gây sức ép tới cơ quan điều tra, làm hoang mang dư luận. Nhà chức trách sẽ chứng minh thêm hành vi phạm tội một số cá nhân, tổ chức này.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cũng cho biết, quá trình xác minh nghi án trên, cơ quan điều tra kết luận Trung đã mua dâm Trần Thị T.A. mới hơn 15 tuổi.

"Trung đã bị tạm giữ hình sự về hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi và chắc chắn sẽ bị khởi tố về hành vi này", người đứng đầu Công an Nghệ An nói. 

HP

>> Xem thêm: 

Tai nghe hỗ trợ họp trực tuyến

Ghế thư giãn khi làm việc tại nhà

Những mẫu bàn làm việc tại nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều