Loading...

Ngày về của thầy trò HLV Nguyễn Thành Công

Trận đấu giữa SLNA và Sài Gòn FC không chỉ đơn thuần là cuộc đấu của hai đội đang bám nhau trên BXH, mà còn là cuộc hội ngộ giữa những người một thời...

Ngày về của thầy trò HLV Nguyễn Thành Công - ảnh 1
Khá lâu rồi, V.League mới có tình huống cả thầy lẫn trò quay về đối đầu đội bóng quê hương như Sài Gòn FC. Nói thế là bởi hiện tại, trong đội hình Sài Gòn FC có rất nhiều người đang chiếm vị trí trọng yếu trưởng thành từ lò SLNA. Ngoài HLV trưởng Nguyễn Thành Công, có thể kể đến Đình Bảo, Xuân Toàn, Văn Bửu, Văn Hoàng, Bá Dương. Trong những bước đi đầu tiên trên cương vị HLV, ông Nguyễn Thành Công đã nhào nặn, ươm mầm không biết bao nhiêu cầu thủ Nghệ An, nổi bật là lứa tài năng sinh năm 1991-1993 như Hoàng Thịnh, Phi Sơn, Khắc Ngọc, Xuân Thắng, Nguyên Mạnh... 

Con trai cựu HLV Nguyễn Thành Vinh khá mát tay với công tác đào tạo trẻ ở lò SLNA, rất nhiều cầu thủ trưởng thành từ nơi đây đều dành cho ông sự kính trọng. Cũng từ thành công đó, HLV Nguyễn Thành Công được Viettel trải thảm đỏ mời về làm công tác đào tạo trẻ trước khi đến Sài Gòn FC đảm đương vai trò trợ lý HLV trưởng vào năm 2017, rồi năm ngoái được bổ nhiệm ngồi ghế “lái trưởng”. 

Ngày về của thầy trò HLV Nguyễn Thành Công - ảnh 2

Chính thức bước lên vũ đài V.League, HLV Nguyễn Thành Công được xem là chìa khóa của Sài Gòn FC và chiều nay ông cùng các học trò sẽ có màn đối đầu đội bóng quê hương SLNA. Không chỉ thầy có dịp gặp lại đội bóng cũ, các gương mặt khác của Sài Gòn FC cũng sẽ có màn chạm trán những người thầy, người anh, người bạn một thời ở xứ Nghệ. Trong danh sách những cầu thủ gốc Nghệ thuộc biên chế Sài Gòn FC, Đình BảoXuân Toàn là hai gương mặt thường xuyên góp mặt ở đội hình chính. Hai cầu thủ này đã chứng minh được tầm ảnh hưởng của người chuyên đánh chặn (Xuân Toàn) và mũi khoan lợi hại bên cánh phải (Đình Bảo) thời gian qua. 

Thế nên khi gặp lại đội bóng quê hương, ngoài tâm thế của kẻ phải ra đi để khẳng định năng lực, họ sẽ phải “sống mái” với đồng đội cũ. Đình Bảo từng nhiều năm là “Vua giải trẻ” (vì hay đoạt ngôi Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất) trong màu áo các đội trẻ SLNA, nhưng vì mảnh đất xứ Nghệ có quá nhiều tài năng nên anh không thể cạnh tranh vị trí chính thức. Bây giờ, ở thảm cỏ quen thuộc sân Vinh, sẽ không ngạc nhiên khi Đình Bảo sẽ chơi với hơn 100% sức lực để NHM xứ Nghệ phải luyến tiếc anh.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều