Loading...

Ngây ngất trước cảnh sắc Lai Châu

Lai Châu là một mảnh đất Tây Bắc với nhiều vẻ đẹp hùng vĩ, lãng mạn và những con người hồn hậu. Đây cũng là điểm đến tiếp theo trong chương trình Đi...

Lai Châu – một vùng đất lịch sử và huyền thoại, mang trong mình vẻ đẹp tiềm ẩn – luôn là một địa chỉ hấp dẫn để các du khách khám phá, trải nghiệm. Và còn gì tuyệt vời hơn khi trong không gian hùng vĩ, nên thơ của mảnh đất cuối trời tây bắc này, chúng ta được trải nghiệm cuộc sống với những phong tục tập quán truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây và tận hưởng những đặc sản vô cùng hấp dẫn.

Là huyện nằm giữa tỉnh Lai Châu, Sìn Hồ nổi tiếng với những con suối lớn nhỏ khác nhau và những dòng suối trong mát này luôn gắn bó chặt chẽ với đời sống sinh hoạt của người dân. Bên cạnh những dòng suối trong veo tô uốn lượn, tô điểm cho cảnh quan nơi đây, Sìn Hồ còn được biết đến với giai thoại về núi đá Ô.

Truyền thuyết kể rằng xưa kia, có một tiên ông du ngoạn trần gian và bay xuống một đỉnh núi ở vùng này. Sau khi quan sát, tiên ông nhìn thấy một bãi rộng lớn và quyết định ghé thăm. Sau 7 ngày, 7 đêm say sưa với cảnh đẹp nơi hạ giới, tiên ông chợt nhớ ra mình phải quay về tiên giới và bỏ quên một chiếc ô – sau là núi đá Ô nổi tiếng.

Để tìm hiểu về vẻ đẹp và văn hóa của Lai Châu, hãy cùng theo dõi chương trình Đi đâu? Ăn gì? qua video trên đây.

>> Xem thêm: 

Thị trấn chào đón những người xấu xí

Lời cảnh báo qua cây thông Noel của an ninh sân bay

Người Đồng Nai khổ sở vì phân luồng ở ngã tư Vũng Tàu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều