Loading...

Ngày này năm xưa: Ứng dụng iPhone rich kid bị xoá vì quá vô bổ, nhận nhiều gạch đá đếm không xuể

Lý do đằng sau quyết định này của Apple là vì app I Am Rich không có nội dung và không đem lại giá trị gì cho người mua.

Ngày 14/8/2008: "Cha đẻ" của ứng dụng I Am Rich (Mình là người giàu) - một ứng dụng không hề có chức năng gì đặc biệt nhưng được bán với mức giá lên đến cả nghìn USD, đã lên tiếng biện hộ cho đứa con tinh thần của mình là nghệ thuật trào phúng.

Cách đây hơn 11 năm, Apple đã loại bỏ app này khỏi App Store sau làn sóng chỉ trích dữ dội từ phía người tiêu dùng về mức giá "trên trời" - 999,99 USD, mức giá cao nhất mà Táo khuyết cho phép, nhưng độ hữu dụng thì bằng không của nó. Nhà phát triển người Đức đứng sau I Am Rich - Armin Heinrich, nói rằng anh đưa nó lên chợ ứng dụng như một trò đùa mà thôi.

Ngày này năm xưa: Ứng dụng iPhone rich kid bị xoá vì quá vô bổ, nhận nhiều gạch đá đếm không xuể - ảnh 1

Giao diện của I Am Rich

"Tôi thấy có rất nhiều người kêu ca, phàn nàn về việc ứng dụng cho iPhone có giá trên 1 đô là quá đắt. Vậy nên tôi đã làm ra app này như một trò đùa để châm chọc họ. Tôi không ngờ nhiều người lại mua nó đến vậy để rồi mang tới đủ thứ rắc rối."

I Am Rich thực chất cũng khá vô dụng: Khi mở nó ra, trên màn hình sẽ xuất hiện một viên đá ruby màu đỏ. Nhấn vào nó thì sẽ hiện lên dòng châm ngôn "siêu to khổng lồ":

"I am rich

I deserv (sai chính tả, thiếu chữ e ở cuối) it

I am good,

healthy & successful"

Tạm dịch là Mị giàu, Mị xứng đáng được giàu, Mị tốt bụng, khoẻ mạnh và thành công.

Vô bổ là vậy nhưng vẫn có tới 8 người đã tậu ứng dụng này về. Trong đó, 6 người Mỹ mua với mức giá 999,99 USD còn 2 người thuộc khu vực châu Âu mua nó mới giá 799,99 EUR. Điều này đã giúp Armin bỏ túi 5.600 USD còn Apple cũng kịp thu về 2.400 USD trước khi quyết định rút nó khỏi App Store ngay ngày hôm sau.

Trong bài phỏng vấn với tờ Los Angeles Times, Heinrich tiết lộ rằng Táo khuyết cũng đã hoàn tiền cho 2 khách hàng do họ cho biết đã "ấn nhầm" mua thử và anh cảm thấy rất buồn vì không làm hài lòng người dùng.

Ngày này năm xưa: Ứng dụng iPhone rich kid bị xoá vì quá vô bổ, nhận nhiều gạch đá đếm không xuể - ảnh 2 Ngày này năm xưa: Ứng dụng iPhone rich kid bị xoá vì quá vô bổ, nhận nhiều gạch đá đếm không xuể - ảnh 3 Ngày này năm xưa: Ứng dụng iPhone rich kid bị xoá vì quá vô bổ, nhận nhiều gạch đá đếm không xuể - ảnh 4

I Am Rich LE giá đã rẻ hơn, chỉ bằng 1/100 và tặng kèm cả máy tính

Những tưởng đây sẽ là dấu chấm hết cho các ứng dụng thể hiện độ sang chảnh thì chính Armin Heinrich cũng đã tung ra phiên bản tiếp theo có tên I Am Rich LE nhưng mức giá thì đã giảm đi tận 100 lần: chỉ còn 9,99 USD.

App mới cũng cập nhật thêm nhiều tính năng mới như tích hợp máy tính, hệ thống giúp đỡ và câu châm ngôn nổi tiếng đã sửa lỗi chính tả. Tất cả những cải tiến trên là để giúp nó lọt qua vòng kiểm soát nội dung của Apple. Tuy nhiên, từng ấy công cụ cũng không xứng đáng với cái giá gần 10 USD của nó, và dĩ nhiên là I Am Rich LE cũng nhận được vô số gạch đá, đủ để xây nhà cho Heinrich.

Ngày này năm xưa: Ứng dụng iPhone rich kid bị xoá vì quá vô bổ, nhận nhiều gạch đá đếm không xuể - ảnh 5

Chưa hết, đứa con tinh thần của Armin Heinrich đã khơi nguồn cảm hứng cho nhiều ứng dụng vô bổ khác: I Am Richer cho Android ra mắt năm 2009 với mức giá 200 USD - mức cao nhất dành cho app mà Google đặt ra thời bấy giờ. Năm 2010, khi Windows Phone - hệ điều hành di động của Microsoft vẫn còn thịnh hành, DotNetNuzzi cũng đã "trình làng" I Am Rich với giá 499,99 USD. Trang công nghệ MobileCrunch đã đánh giá app này vô dụng cũng không kém phiên bản gốc là bao.

>> Xem thêm: 

Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa không phải vì không thành công mà do TGDĐ đang toan tính một bước đi khác vươn ra thị trường tỉnh lẻ?

Cuộc điều trần trước quốc hội sẽ làm gì được tứ đại gia công nghệ Mỹ?

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều