Loading...

Ngày mai, Việt Nam thực hiện chuyến bay đưa công dân khỏi Myanmar

Chiều 3.3, trang Thông tin Chính phủ (Fanpage chính thức của Văn phòng Chính phủ) đã đưa ra thông báo khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar với công dân...

Đại sứ quán Việt Nam nêu rõ, theo dõi diễn biến tình hình tại Myanmar những ngày gần đây (1 - 3.3) cho thấy, người dân Myanmar tiếp tục biểu tình và sử dụng gạch đá, thùng rác công cộng, vật dụng, dựng rào chắn trên đường, cản trở các phương tiện qua lại trên nhiều tuyến đường trong nội đô Yangon.
Phía cảnh sát cho biết, vùng Yangon tiếp tục lệnh giới nghiêm từ 20 giờ hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau.
Hiện nay, tại bùng binh gần sân bay, cảnh sát có dựng trạm kiểm soát. Do đó, để kịp làm thủ tục cho chuyến bay riêng biệt đưa công dân về nước trong ngày mai, 4.3, Đại sứ quán khuyến cáo công dân cần chú ý về thời gian di chuyển ra sân bay, tránh để lỡ chuyến bay, như sau:
Công dân ở xa sân bay nên sớm di chuyển từ ngày hôm nay, tạm thuê khách sạn, nhà nghỉ tại các địa điểm gần sân bay.
Ngày mai, Việt Nam thực hiện chuyến bay đưa công dân khỏi Myanmar - ảnh 1

Cảnh báo được trang Thông tin Chính phủ đăng tải

Nguồn Fanpage Thông tin Chính phủ

Quan sát tình hình, diễn biến quanh khu vực mình ở, nếu có hiện tượng đường phố bị rào chắn, ngăn chặn các lối đi, cần phải tính toán thời gian di chuyển hợp lý, kịp đến sân bay làm thủ tục.
Nếu được hỏi khi qua trạm này, công dân giải thích cho cảnh sát biết là người Việt Nam đến sân bay để về nước.
Đại sứ quán thông báo và đề nghị bà con rất lưu ý để kịp làm thủ tục đúng thời gian quy định.
Tình hình chính trị Myanmar rơi vào bất ổn trầm trọng kể từ hôm 1.2, khi chính quyền Quân sự bắt giữ Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và Tổng thống Win Myint, với cáo buộc có gian lận trong bầu cử.
Các cuộc biểu tình phản đối của người dân Myanmar liên tục nổ ra sau đó, khiến tình hình càng ngày càng khó kiểm soát. Theo truyền thông quốc tế, ít nhất 30 người được ghi nhận tử vong trong các cuộc đụng độ của cảnh sát với người biểu tình.
Hôm 2.3, các bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã tổ chức hội nghị không chính thức theo hình thức trực tuyến, trong đó, dành nhiều thời gian trao đổi về tình hình đang diễn ra tại Myanmar. Các bộ trưởng chia sẻ mối quan tâm và quan điểm của mình đối với các diễn biến gần đây tại nước này và vai trò của ASEAN trong vấn đề.
Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng tình hình bạo lực và căng thẳng gia tăng gây tổn thất sinh mạng người dân trong những ngày gần đây tại Myanmar đã ảnh hưởng tới hòa bình và ổn định không chỉ của Myanmar mà cả khu vực.
Phó thủ tướng kêu gọi các bên kiềm chế tối đa, tránh mọi hành động bạo lực, bảo đảm an toàn cho người dân, tổ chức đối thoại hòa bình nhằm sớm đưa tình hình trở lại bình thường.
Phó thủ tướng đề nghị ASEAN phối hợp chặt chẽ, phát huy vai trò, sử dụng hiệu quả các công cụ, cơ chế hợp tác, nhằm giúp Myanmar ổn định tình hình vì lợi ích của nhân dân và đất nước Myanmar, cũng như vì hoà bình, ổn định khu vực và đoàn kết, uy tín của ASEAN.
Tin liên quanCảnh sát tiếp tục nổ súng vào người biểu tình ở Myanmar, có thêm người thiệt mạngMyanmar nói gì trong cuộc họp ASEAN?Các bên Myanmar nên đối thoại hòa bình

>> Xem thêm: 

Va vào trạm thu phí cầu Đồng Nai, nam thanh niên đi xe máy tử vong

Quảng Trị: Bắt sugar daddy tống tiền... con nuôi bằng ảnh nóng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội ở TP.HCM

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều