Loading...

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại TP.HCM

Vắng vẻ, yên tĩnh, chỉ cho tối đa 10 người đi chợ 1 lần, chợ và nhiều địa điểm khác tại TP.HCM đang nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng...

Ngày 1/4 là ngày đầu tiên cả nước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, mọi hoạt động đều trở nên trầm lắng hơn. Tại TP.HCM, đa số người dân đã ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng; các cơ sở sản xuất, cơ sở Kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa. Những hoạt động này không phải là phong tỏa thành phố mà là kêu gọi người dân hãy tạo khoảng cách an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mình và cho cộng đồng.

Là một trong những hộ dân vừa sinh sống vừa buôn bán trong chợ, gia đình ông Bảy vẫn làm việc như bình thường để phục vụ bà con. Có khác là mọi người trong gia đình cũng như hàng loạt tiểu thương khác đều tuân thủ việc tiếp xúc xa với người đối diện, tạo khoảng cách an toàn. Khu chợ này cũng vắng hơn mọi ngày vì BQL chợ chỉ cho tối đa 10 người đi chợ 1 lần.

Trái với không khí có phần sôi động của buổi sáng khi nhiều người ra khỏi nhà để đến nơi làm việc hoặc tranh thủ đi mua các đồ dùng, nhu yếu phẩm cần thiết, đến buổi chiều, TP.HCM lại trở nên vắng vẻ, yên tĩnh vì hầu hết các hàng quán, trụ sở đều đã đóng cửa.

Chấp nhận thiệt hại, đóng cửa để bảo đảm uy tín cũng như sức khỏe cộng đồng trong thời điểm này là cần thiết, tuy vậy, vẫn có một số cửa hàng dịch vụ ăn uống lựa chọn cách thận trọng kinh doanh, thích ứng trong mùa dịch. Các ứng dụng gọi đồ ăn vẫn hoạt động và lực lượng shipper vẫn cần mẫn thực hiện công việc của mình, cho dù lượng đơn hàng hôm nay giảm tới 50 - 60% so với ngày thường. Vào khung giờ cao điểm, khi lượng đơn hàng tăng lên sẽ có trưởng nhóm giao hàng làm nhiệm vụ điều phối để không xảy ra tình trạng đông đúc, chen lấn.

Để thích ứng với tình hình dịch bệnh cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, chính quyền, mỗi người dân, người Kinh doanh buôn bán đều đã tuân thủ quy định, hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc, đề cao tính an toàn cho sức khỏe cộng đồng.

Trong dịp này, lực lượng thanh tra các quận, huyện cũng sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên các điểm kinh doanh buôn bán, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường.

>> Xem thêm: 

Trốn truy nã về Hải Phòng mở xưởng sản xuất… súng

“Săn” học bổng: Tuyệt chiêu vào ĐH vừa oai vừa đỡ lo học phí

Nên và không nên trồng loại cây nào trong trường học ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều