Loading...

Ngày an toàn Internet quốc tế: Xây dựng môi trường Internet an toàn cho trẻ

Năm nay, Ngày an toàn Internet quốc tế hướng tới việc thúc đẩy sử dụng công nghệ số an toàn và có những ảnh hưởng tích cực đối với trẻ nhỏ và thanh niên.

internet là một trong những phát minh lớn nhất của thế kỷ 20 - cung cấp cho bạn một bách khoa toàn thư thông tin chỉ với vài cú nhấp chuột. Tuy nhiên, những lo ngại về an toàn khi sử dụng Internet, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho trẻ em, vẫn còn nhiều. Đó là lý do Ngày an toàn Internet ra đời - ngày 6/2. Chủ đề năm nay là "Sáng tạo, kết nối và chia sẻ sự tôn trọng: Internet an toàn bắt đầu từ chính bạn".

Chủ đề của Ngày an toàn Internet Quốc tế mỗi năm sẽ phản ánh những lo ngại của người dùng Internet vào thời điểm đó. Năm nay, Ngày an toàn Internet Quốc tế hướng tới việc thúc đẩy sử dụng công nghệ số an toàn và có những ảnh hưởng tích cực đối với trẻ nhỏ và thanh niên. Lời kêu gọi được đưa ra là những người trẻ, các bậc phụ huynh, giáo viên, cảnh sát và cả các công ty công nghệ cùng đưa ra các sáng kiến để tạo ra một môi trường Internet an toàn.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, Internet ngày càng trở thành phương tiện hữu ích đối với đời sống con người. Không thể phủ nhận những lợi ích thiết thực mà Internet mang lại, tuy nhiên việc sử dụng Internet không an toàn cũng gây ra những tác động tiêu cực.

Sáng kiến "Ngày Internet an toàn" được khởi động từ năm 1999 và đến năm 2004 đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới nhằm nâng cao ý thức về các mối đe dọa liên quan đến môi trường mạng. Đây cũng là ngày thế giới đồng tâm hợp lực chống lại mọi mối đe dọa từ Internet nhằm mang lại một môi trường an toàn hơn cho người sử dụng trên toàn cầu.

Internet và các thiết bị di động hiện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, nhiều bậc phụ huynh cảm thấy khá bối rối khi cấm hoàn toàn con dùng Internet, khuyến khích con dùng lại không nên. Vì vậy, sự phối hợp và chia sẻ trách nhiệm giữa phụ huynh, trẻ nhỏ và các công ty công nghệ, như chủ đề của Ngày an toàn Internet năm nay là phương án khả thi nhất.

Ngày an toàn Internet quốc tế: Xây dựng môi trường Internet an toàn cho trẻ - ảnh 1 Hôm nay (6/2), ngày an toàn Internet quốc tế

VTV.vn - Hôm nay (6/2) là ngày an toàn Internet quốc tế. Đây là dịp để các nước đưa ra những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về sử dụng Internet an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Trump ngồi xe Quái thú mở màn giải đua

14 công dân Mỹ trở về từ du thuyền Diamond Princess nhiễm COVID-19

Hủy lễ mừng sinh nhật Nhật hoàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều