Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nga-Syria tấn công ồ ạt trại tị nạn Palestine, giải phóng toàn bộ Damascus

Các lực lượng Nga và Syria đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn vào một trại tị nạn của người Palestine do IS kiểm soát.

Nga-Syria tấn công ồ ạt trại tị nạn Palestine, giải phóng toàn bộ Damascus - ảnh 1

Các lực lượng ngaSyria đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn vào một trại tị nạn của người Palestine do IS kiểm soát.

Các lực lượng Nga và Syria đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn vào một trại tị nạn của người Palestine do IS kiểm soát.

Lực lượng thân chính phủ tiến hành một loạt cuộc Không kích và bắn tên lửa đất đối đất vào trại tị nạn Yarmouk ở phía đông nam Damascus sáng 16.5.

Phiến quân của nhóm Hayat Tahrir al-Sham (HTS) đã đồng ý thực hiện thỏa thuận di tản sau khi chính phủ phát động tấn công vào ngày 19.4, nhưng các chiến binh IS từ chối đầu hàng.

Các cuộc không kích đã san phẳng 60% trại tị nạn trong vài tuần qua, khiến dân thường vẫn còn bị mắc kẹt sống trong điều kiện không nơi trú ngụ.

Trước khi nội chiến Syria bùng nổ năm 2011, Yarmouk là nhà của khoảng 160.000 người tị nạn Palestine, những người phải rời bỏ nhà cửa kể từ cuộc chiến tranh năm 1948 để thành lập nhà nước Israel, cùng con cháu họ. Hơn 100.000 người Syria cũng sống trong khu vực này.

Khi cuộc chiến Syria lan đến Yarmouk, nhiều người Palestine buộc phải đứng về một phe. Một số tìm kiếm sự bảo vệ của chính phủ, số khác tìm đến các nhóm nổi dậy.

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, hiện chỉ còn vài trăm dân thường mắc kẹt ở đây, những người khác đã rời đi. Những người còn lại hầu hết là người già.

Yarmouk đã trở thành chiến trường khốc liệt nhất ở Syria kể từ khi Đông Ghouta được chính phủ kiểm soát từ giữa tháng 4.

Khu vực này bị các chiến binh sử dụng để bắn phá vào các mục tiêu của chính phủ ở trung tâm Damascus.

Một chiến thắng ở Yarmouk sẽ là mốc cuối cùng giải phóng toàn bộ thủ đô khỏi các lực lượng chống đối chính phủ, củng cố thêm vị thế của Tổng thống Bashar al-Assad.

>> Xem thêm: 

Ý đồ dựng dậy dự án đập Myitsone ở Myanmar

Mỹ sẽ yêu cầu Canada dẫn độ Mạnh Vãn Chu trong tháng 1

Bức tường thép trong vũ trụ giúp Trump hạ mọi tên lửa đối phương

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều