Loading...

Ngành Tuyên giáo TP HCM cần bám sát thực tiễn

Đó là một trong những nhận định của Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Thân Thị Thư về nhiệm vụ của cán bộ tuyên giáo hiện nay.

Ngày 3-10, Ban tuyên giáo Thành ủy TP HCM, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối Tuyên huấn TP HCM tổ chức họp mặt truyền thống nhân dịp Ban Tuyên huấn Khu ủy Sài Gòn-Gia Định được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Ngành Tuyên giáo TP HCM cần bám sát thực tiễn - ảnh 1

Các đại biểu tại buổi họp mặt

Ôn lại truyền thống, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Thân Thị Thư nhận xét kế thừa và phát huy truyền thống đấu tranh quả cảm và anh hùng của lực lượng Tuyên huấn trong các thời kỳ, năm 1960, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang hồi sục sôi, trước yêu cầu cấp thiết của cách mạng, Ban Tuyên huấn Khu ủy Sài Gòn-Gia Định chính thức được thành lập, đảm nhận nhiệm vụ phụ trách mặt trận chính trị - tư tưởng, với 24 đơn vị trực thuộc và gần 300 cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, hoạt động cả công khai lẫn bí mật…

Ngành Tuyên giáo TP HCM cần bám sát thực tiễn - ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung phát biểu tại buổi họp mặt

Trong nhiệm vụ chung, ngành Tuyên giáo TP HCM hôm nay nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc góp sức làm cho mạch nguồn yêu nước, tình cảm cách mạng không ngừng tuôn chảy. Không bao giờ ngưng nghỉ nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống, đặc biệt cho thế hệ trẻ để lan tỏa, lan truyền, tiếp nối các giá trị tốt đẹp; bồi đắp để nâng cao hơn nữa giá trị lòng yêu nước, ý chí quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn thử thách, tự lực tự cường, vươn lên mạnh mẽ…

Theo bà Thân Thị Thư một yêu cầu tự thân mà ngành tuyên giáo phải luôn đổi mới, không ngừng sáng tạo để đạt được đó là: tư tưởng phải luôn đi trước một bước. Ngành tuyên giáo của Đảng bộ TP HCM đã, đang và tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác để hoạt động của ngành thật sự lan tỏa, thấm sâu vào cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo nên sự thống nhất trong nội bộ và sự đồng thuận trong xã hội, tạo ra sức mạnh tổng hợp xây dựng TP mang tên Bác ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

"Ngày nay, với ưu thế đã trải qua 2 cuộc kháng chiến, tích lũy kinh nghiệm trong quá trình trực tiếp chiến đấu, chúng ta tin và quyết tâm mạnh mẽ sẽ tiếp tục góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP và từng địa phương, đơn vị hoàn thành mọi nhiệm vụ đề ra; tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, ngày càng góp phần xứng đáng hơn vào công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ TP HCM thân yêu của chúng ta" - bà Thư nhấn mạnh.

Ngành Tuyên giáo TP HCM cần bám sát thực tiễn - ảnh 3

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Thân Thị Thư phát biểu

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung nói Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP luôn khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ Tuyên huấn Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ TP.

Ngành Tuyên giáo TP HCM cần bám sát thực tiễn - ảnh 4

Các cá nhân, tập thể được khen thưởng

Những thành tựu đạt được qua các thời kỳ là hành trang quý báu, là điểm tựa vững chắc, là động lực để tiến vào thời kỳ mới. Với chức trách vai trò đi trước, mở đường, ngành Tuyên giáo TP tiếp tục năng động sáng tạo như truyền thống của nhân dân và Đảng bộ TP, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, bám sát thực tiễn, nhạy bén với nhu cầu của cuộc sống để hoạch định nhiệm vụ chính xác, sử dụng phương pháp công tác phù hợp để đạt hiệu quả cao. Phải nâng cao tính chiến đấu, tầm trí tuệ, sức thuyết phục của công tác tư tưởng, gắn lý luận với thực tiễn, gắn trí tuệ với tình cảm trong công tác tư tưởng…

Dịp này Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đã khen thưởng cho 46 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên giáo.

>> Xem thêm: 

Thủ tướng chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Yêu cầu Đài Loan không diễn tập trái phép bắn đạn thật xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều