Loading...

Ngành nhựa kêu cứu trước tình trạng tồn container phế liệu tại cảng

Nhiều doanh nghiệp nhựa điêu đứng hoặc có thể sẽ phá sản do chính sách siết chặt việc nhập khẩu phế liệu nhựa làm nguyên liệu.

Hiện trên cả nước có hơn 4.400 container nhựa phế liệu đang bị tồn đọng tại các cảng biển. Số lượng đã tăng lên nhanh chóng kể từ đầu năm nay, sau khi Trung Quốc ngưng nhập phế liệu, khiến một lượng lớn chảy sang các nước châu Á.

Lo ngại nguy cơ nhập khẩu rác thải, Chính phủ đã có những văn bản yêu cầu các bộ ngành có những giải pháp kịp thời. Tuy nhiên, chính sách siết chặt việc nhập khẩu phế liệu nhựa làm nguyên liệu khiến các doanh nghiệp Ngành nhựa cũng gặp khó khăn.

3 tháng gần đây, nhiều doanh nghiệp nhựa tái chế gần như không thể lấy được các container nguyên liệu ra khỏi cảng. Không có nguyên liệu để sản xuất, doanh nghiệp còn phải cõng trên lưng thêm một khoản không nhỏ phí lưu kho tại cảng. Thậm chí đến thời điểm này, đã có doanh nghiệp đứng trên bờ vực phá sản.

Ngành nhựa kêu cứu trước tình trạng tồn container phế liệu tại cảng - ảnh 1 Hàng ngàn container phế liệu tồn ứ tại Việt Nam: Vì sao lại có tình trạng này?

VTV.vn - Vấn đề tồn ứ các container phế liệu nhập khẩu ở các cảng biển Việt Nam hiện đang rất báo động với con số hàng ngàn container.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Hàn Quốc sẽ bơm thêm 46 tỷ USD cho gói kích thích kinh tế bổ sung

Amazon tạm ngừng dịch vụ giao hàng ở Mỹ

Heo về chợ đầu mối “tuột” không phanh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều