Loading...

Ngành hàng máy tính bảng “hồi sinh” nhờ COVID-19

Trong khi phần lớn các ngành kinh doanh đều khó khăn vì dịch COVID-19, 2 năm qua, doanh số bán máy tính xách tay, máy tính bảng vẫn liên tục đạt...

Theo thống kê của hãng nghiên cứu Thị trường IDC, sự gia tăng nhu cầu làm việc tại nhà của người dân và việc các doanh nghiệp tăng cường sử dụng các thiết bị thông minh trong sản xuất để hạn chế số lượng nhân viên tới các nhà máy, khiến Thị trường này trên toàn cầu tăng trưởng 2 con số mỗi quý.

Theo dữ liệu từ IDC, 39,9 triệu chiếc máy tính bảng được bán ra trong nửa đầu 2021. Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cũng nhận định, ngành hàng máy tính bảng đã được "hồi sinh" nhờ COVID-19. Các thiết bị màn hình lớn trở thành sản phẩm "thiết yếu" đáp ứng hàng loạt công việc của người dân trong mùa giãn cách. Còn đối với các nhà máy, công ty nhu cầu sử dụng các máy tính bảng công nghiệp siêu bền, tăng đáng kể.

"Chúng tôi có nhu cầu rất lớn với các loại máy tính bảng có tính bền cao, chịu được trong môi trường khắc nghiệt, sử dụng trong lắp ráp thiết bị công nghệ cho các ngành như như chăm sóc sức khỏe, sản xuất xe hơi, vận tải, hay hậu cần, kho bãi, hóa dầu", Giám đốc điều hành TL-electronic Gotz Stefan cho biết.

Ngành hàng máy tính bảng “hồi sinh” nhờ COVID-19 - ảnh 1

Theo dữ liệu từ IDC, 39,9 triệu chiếc máy tính bảng được bán ra trong nửa đầu 2021. (Ảnh minh họa - Business Standard)

Theo nhận định của Winmate, đơn vị hàng đầu thế giới trong ngành sản xuất máy tính bảng công nghiệp có độ bền cao, đạt giải thưởng Taiwan Excellence - giải thưởng thường niên tôn vinh các doanh nghiệp có những bước tiến xuất sắc trong nghiên cứu và phát triển, tiếp thị, thiết kế, chất lượng và sản xuất, thị trường này sẽ có tốc độ tăng trưởng lên tới 20% mỗi năm.

"Các doanh nghiệp còn cần khả năng tự thiết kế và sản xuất sản phẩm với độ bền cao, chi tiết và giá thành phù hợp, theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, cũng như đưa ra các giải pháp phù hợp cho vấn đề của họ. Vì vậy, các doanh nghiệp cần đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm", Phó Chủ tịch Tập đoàn Winmate Cathy Hsu nhận định.

Hiện các loại máy tính bảng, máy tính bảng công nghiệp đều đang được các hãng sản xuất chú trọng hơn trong gia tăng tính thân thiện với người dùng, cũng như bảo vệ môi trường, giảm giá thành.

Ngành hàng máy tính bảng “hồi sinh” nhờ COVID-19 - ảnh 2 Máy tính bảng Nokia T20 có gì đặc biệt?

VTV.vn - Nokia T20 chạy trên Android 11 và được hứa hẹn sẽ nhận được hai năm nâng cấp hệ điều hành và ba năm bản vá bảo mật hàng tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Cây thông tươi hút khách mùa Giáng sinh 2021

Bitcoin giảm gần 10.000 USD chỉ trong 1 giờ

“Bài toán” nguyên, phụ liệu cho ngành dệt may

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều