Loading...

Ngành bưu điện Bỉ tất bật với lượng đơn hàng kỷ lục

Các đơn vị bưu chính và giao nhận hàng hóa tại Bỉ đang phải chịu sức ép lớn, trong bối cảnh đại dịch khiến nhu cầu đối với lĩnh vực này tăng cao.

cửa hàng tiện lợi Express cũng đồng thời là một điểm nhận hàng của Sở Bưu điện Bỉ. Từ vài ngày nay, kho chứa hàng gửi bưu điện tại đây đã không còn một chỗ trống nào.

"Chúng tôi thấy có sự khác biệt lớn về lượng hàng gửi qua bưu điện những ngày gần đây. Các kệ hàng đang phải chứa con số gấp đôi những ngày bình thường", anh Jean-Luc Ercis - chủ cửa hàng tiện lợi Express nói.

Sự tăng vọt này không phải là ngẫu nhiên, bởi nhiều khách hàng như ông Carlos (khách nhận hàng gửi qua bưu điện) đã mua sắm trực tuyến khá nhiều để giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh.

Ông Carlos cho hay: "Bình thường tôi cũng hay mua hàng qua mạng, nhưng từ khi có dịch còn thường xuyên đặt hàng hơn nữa. Bây giờ lại còn tiện lợi hơn nữa khi tôi có thể chọn gửi đồ về cửa hàng để tới nhận".

Ngành bưu điện Bỉ tất bật với lượng đơn hàng kỷ lục - ảnh 1

Công việc của các nhân viên bưu điện tại Bỉ được dự báo sẽ còn tiếp tục bận rộn trong cả mùa lễ hội cuối năm nay và những ngày tới.

Theo Sở Bưu điện Bỉ, họ vừa ghi nhận con số kỷ lục hơn 600.000 đơn hàng được giao chỉ trong 1 ngày. Số lượng bưu kiện gửi qua đơn vị này cũng đã tăng tới 80% từ giữa năm nay, khi làn sóng dịch đầu tiên bùng phát tại Bỉ.

"Đây vẫn thường là giai đoạn bận rộn nhất của chúng tôi, nhưng năm nay số lượng đơn hàng còn gia tăng chóng mặt hơn nữa. Chúng tôi đã phải tuyển thêm 3.000 nhân viên ngắn hạn và thuê 2.000 chiếc xe tải để phục vụ việc phân loại, đóng gói cũng như giao hàng", bà Veerle Van Mierlo - đại diện Sở Bưu điện Bỉ (Bpost) nói.

Ngành bưu điện Bỉ tất bật với lượng đơn hàng kỷ lục - ảnh 2

Ngành bưu điện Bỉ đang phải ứng phó với lượng đơn hàng kỷ lục mùa cuối năm.

Nước Bỉ hiện chỉ mới vừa chấm dứt đợt đóng cửa thứ 2 nhằm ngăn chặn dịch lây lan. Nhiều người vẫn còn e dè với việc trở lại các cửa hàng, do đó công việc của các nhân viên bưu điện tại Bỉ được dự báo sẽ còn tiếp tục bận rộn trong cả mùa lễ hội cuối năm nay và những ngày tới.

Ngành bưu điện Bỉ tất bật với lượng đơn hàng kỷ lục - ảnh 3 Doanh nhân Bỉ khởi nghiệp từ nước dừa Bến Tre

VTV.vn - Một doanh nhân Bỉ 28 tuổi, đã 6 năm nay chỉ quan tâm đến nước dừa Việt Nam, nay đang tính tới chuyện mở rộng sang nhập khẩu nhiều dòng nông sản chế biến khác của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Chuyển lượng thành chất, kinh tế Việt Nam sẵn sàng bứt tốc trong 5 năm tới

Giá xăng dầu ngày 23.1.2021: Lao dốc do dự trữ dầu thô Mỹ tăng mạnh

Phát hiện 45 tấn bột ngọt nghi nhập lậu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều