Loading...

Ngang nhiên vi phạm bản quyền USB sách nói

Những clip quảng cáo, những trang bán hàng trên mạng xã hội thậm chí cả website có vẻ rất chuyên nghiệp vẫn đang ngày ngày rao bán USB sách nói...

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Chuyển động 24h, những cơ sở bán USB sách nói này chưa hề làm việc và có sự cho phép của tác giả hay chủ sở hữu của cuốn sách. Việc đa dạng hóa các hình thức truyền tải tri thức đến với cộng động là tốt nnhưng nếu làm trái quy định thì không chỉ độc giả không được tận hưởng trọn vẹn chất lượng cuốn sách, mà điều này còn ảnh hưởng tới quyền lợi của các tác giả.

Với 20 năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, luật sư Lê Xuân Lộc cho biết, việc thu âm sách thành sách nói để Kinh doanh qua hình thức USB hoặc các ứng dụng trên Internet mà không có sự cho phép của chủ sở hữu đều là hành vi xâm phạm quyền tác giả.

Ngang nhiên vi phạm bản quyền USB sách nói - ảnh 1 Các trang mạng vi phạm bản quyền phim gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng mỗi năm

VTV.vn - Với những trang mạng có lượt người xem từ 70 - 80 triệu mỗi tháng, có thể gây thiệt hại cho ngành phim điện ảnh và phim truyền hình lên tới 1 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Niềm tiếc nuối của người dân sống trong toà biệt thự Pháp cổ - trạm phát sóng bản Tuyên ngôn độc lập sắp bị phá dỡ

Những lò đào tạo Hoa hậu của Việt Nam: Ngoại thương hot xưa đến nay không phải bàn nhưng trường thứ 2, thứ 3 cũng chẳng kém cạnh!

Sương mù duy trì đến giữa tuần sau

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều