Loading...

Ngang nhiên bứng trộm cây cảnh ở Phú Mỹ Hưng còn có lời lẽ gây phẫn nộ: Mức phạt nào?

Dù bị ngăn cản, nhưng người phụ nữ bịt kín mặt vẫn ngang nhiên đào cây cảnh mang đi. Khi người quay clip nói sẽ "kêu người ở Phú Mỹ Hưng tới" thì chị này...

Đoạn clip ghi lại màn đối đáp giữa người đàn ông quay clip và người phụ nữ bứng trộm cây cảnh ở Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Dù ngang nhiên ăn trộm giữa ban ngày, nhưng khi bị ngăn cản, người phụ nữ còn buông lời thách thức, kèm vô số lời lẽ gây phẫn nộ dư luận.

Theo clip, người phụ nữ đang dùng chiếc bay nhỏ bứng một cây cảnh nhỏ, được trồng tại lan can cầu ở khu vực Phũ Mỹ Hưng, rồi cho vào túi nylon. Chị này bứng thêm vốc đất từ bồn vào túi cây vừa lấy trộm.

Người đàn ông quay clip đi tới ngăn cản: "Chị ơi, chị lấy cái đó làm chi vậy? Bứng của người ta làm chi? Cái này có bao nhiêu tiền đâu mà chị bứng của người ta, Phú Mỹ Hưng người ta trồng cho đẹp đường sá".

Người phụ nữ đeo kính, che khẩu trang kín mít, đáp với giọng tỉnh bơ: "Dạ vâng em biết... Em chỉ xin 1 cây, 2 cây thôi mà!".

"Chị cần bao nhiêu tôi cho, tôi có chút đỉnh thôi, không có nhiều", người quay clip nói. Lúc này, người trộm cây đáp gọn lỏn: "Dạ vâng, dạ được ạ".

Ngang nhiên bứng trộm cây cảnh ở Phú Mỹ Hưng còn có lời lẽ gây phẫn nộ: Mức phạt nào? - ảnh 1

Người phụ nữ bịt kín mặt, trộm cây cảnh giữa ban ngày.

Trộm xong cây, người phụ nữ bê ra để trước xe máy rời đi. Khi người đàn ông nói sẽ gọi người quản lý của Phú Mỹ Hưng tới, chị này tiếp tục thách thức "Vâng, anh gọi giùm".

Trước thái độ và hành động phản cảm của người trộm cây, người đàn ông quay clip bức xúc nói: "Cái này ăn cắp vặt... những cái khác chị ăn cắp còn dữ hơn đó chị..."

Theo hình ảnh trong clip, người bứng trộm cây đi xe Cub mang biển kiểm soát 32-546F6.

Người phụ nữ trộm cây cảnh ở Phú Mỹ Hưng (nguồn clip: Facebook Mung Trinh)

Chủ tài khoản Facebook Mung Trinh, người đăng tải clip lên mạng xã hội, chia sẻ với tờ Pháp luật TP.HCM, anh bắt gặp người phụ nữ trộm cây này vào khoảng 6h30 phút sáng 28/9, trên đường đi làm đến chân cầu Cả Cấm 2, đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7, TP.HCM.

Trưởng thôn bị tố trộm cành cây sưa trăm tỷ đi bán, Chủ tịch xã khẳng định "không có việc này!"

"Chị này mang theo cả xẻng nhỏ và túi nylon, cho thấy ý định lấy trộm cây đã có sẵn từ trước. Chị ấy bứng ba cây hoa nhưng khi thấy tôi quay clip thì chị chỉ lấy một cây, sau đó lái xe bỏ đi như không có chuyện gì xảy ra, có lẽ do chị ngại", tài khoản này nói, đồng thời cho biết, dù anh đã nhắc nhở nhưng người phụ nữ không dừng việc bứng trộm cây.

Ở góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Đăng Vỹ (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết trên báo Thanh niên, tại Điều 53 Nghị định 139/2017/NĐ-CP về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa có quy định rõ các mức xử phạt.

Cụ thể: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 - 1 triệu đồng đối với hành vi đục khoét, đóng đinh vào cây xanh, tự ý ngắt hoa, cắt cành cây, lột vỏ thân cây, phóng uế hoặc có hành vi khác làm hư hỏng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ; Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi tự ý chặt hạ, di dời, đốt gốc, đào gốc cây xanh đô thị hoặc chặt rễ cây xanh không đúng quy định.

(Tổng hợp)

>> Xem thêm: 

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối ngân sách năm 2020

Phạt 7 triệu đồng, giam xe của đôi nam nữ say xỉn đánh cảnh sát ở Sài Gòn

Thanh niên 18 tuổi đâm nữ chủ nhà nghỉ, cướp tài sản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều