Loading...

Ngán ngẩm cảnh quần áo rách, váy 2 dây, đồ lót đã qua sử dụng… được đem đi từ thiện, ủng hộ người dân miền Trung

Câu chuyện về việc ủng hộ quần áo rách, váy 2 dây gợi cảm, đồ lót cũ,… để quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung đang gây xôn xao khắp cộng đồng mạng.

Những ngày vừa qua, miền Trung đang phải oằn mình chống lại những thiệt hại nặng nề do bão lũ lịch sử gây ra. Ngay lúc này, cả nước đều chung tay hướng về "khúc ruột" miền Trung bằng việc ủng hộ tiền mặt hoặc quyên góp quần áo, đồ dùng học tập,… để giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn.

Việc ủng hộ quần áo ấm giúp đỡ bà con miền Trung khi mùa đông sắp đến gần đang được phát động trên khắp tỉnh. Bên cạnh những bộ đồ mới, nguyên vẹn, sạch sẽ được gấp gọn gàng, cẩn thận gửi đến các hội, nhóm làm từ thiện thì đâu đó vẫn xuất hiện những trang phục không phù hợp, có phần lố bịch khiến không ít người bức xúc.

Ngán ngẩm cảnh quần áo rách, váy 2 dây, đồ lót đã qua sử dụng… được đem đi từ thiện, ủng hộ người dân miền Trung - ảnh 1 Ngán ngẩm cảnh quần áo rách, váy 2 dây, đồ lót đã qua sử dụng… được đem đi từ thiện, ủng hộ người dân miền Trung - ảnh 2 Ngán ngẩm cảnh quần áo rách, váy 2 dây, đồ lót đã qua sử dụng… được đem đi từ thiện, ủng hộ người dân miền Trung - ảnh 3

Một số chiếc váy hai dây được đem đi ủng hộ người dân miền Trung (Ảnh: Facebook Quỳnh Nguyễn)

Mới đây, hình ảnh về những bộ quần áo cũ, rách, không phù hợp,… được chia sẻ rộng rãi trên khắp cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều bộ đồ đã rách tả tơi, không thể mặc được hoặc thậm chí những bộ đồ ngủ, chiếc váy hai dây, đồ lót cũ,… mà người dân không sử dụng được vẫn được đem đi quyên góp.

Trước những hình ảnh này, rất đông cộng đồng mạng tỏ thái độ thẳng thắn cho rằng đây không phải là làm từ thiện mà giống như một dịp để... dọn nhà.

Ngán ngẩm cảnh quần áo rách, váy 2 dây, đồ lót đã qua sử dụng… được đem đi từ thiện, ủng hộ người dân miền Trung - ảnh 4 Ngán ngẩm cảnh quần áo rách, váy 2 dây, đồ lót đã qua sử dụng… được đem đi từ thiện, ủng hộ người dân miền Trung - ảnh 5

Thậm chí, có cả quần áo rách trong số đồ từ thiện được quyên góp (Ảnh: Facebook Quỳnh Nguyễn)

"Từ thiện kiểu này giống như dọn nhà cho đỡ chật hơn là gửi thiện nguyện. Sao mọi người không nghĩ là người dân miền trong đang rất khó khăn rồi, giờ nhận về tay những thứ như này người ta phải dở khóc dở cười à?".

"Nhìn mà ngán ngẩm. Khi làm từ thiện cũng nên suy nghĩ xem người ta cần gì".

"Khi làm từ thiện cũng nên chọn lọc quần áo trước chứ. Nên chọn những đồ mà người dân có thể mặc được như quần dài, áo dài, áo khoác ấm còn lành lặn, nguyên vẹn", một số bình luận của cộng đồng mạng.

Ngán ngẩm cảnh quần áo rách, váy 2 dây, đồ lót đã qua sử dụng… được đem đi từ thiện, ủng hộ người dân miền Trung - ảnh 6 Ngán ngẩm cảnh quần áo rách, váy 2 dây, đồ lót đã qua sử dụng… được đem đi từ thiện, ủng hộ người dân miền Trung - ảnh 7

Những trang phục được đem đi quyên góp khiến ai nấy đều ngán ngẩm (Ảnh: Facebook Ngọc Anh)

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Ngọc Anh, ở Hà Nội, đang làm công tác quyên góp, vận chuyển quần áo cho người dân miền Trung cho biết khi phân loại nhận được rất nhiều chủng loại trang phục khác nhau, tuy nhiên, quả thực vẫn có những món đồ mà khi các bạn lọc ra không thực sự phù hợp để đem cho tặng người khó khăn.

"Khi mình làm công tác từ thiện nhận được rất nhiều chủng loại quần áo khác nhau nhưng đa phần đều được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số quần áo rách, không thể sử dụng được.

Trong lúc đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt, những tình cảm hay đồ ủng hộ của mọi người gửi nhóm mình rất quý trọng. Nhưng vì thời gian của các bạn nhóm mình cũng hạn hẹp, tranh thủ sau giờ làm để nhận đồ ủng hộ của mọi người gửi vào miền Trung, các bạn tặng đồ có thể bớt chút thời gian, phân loại và ghi rõ ngoài bao bì, đồ nam, đồ nữ, trẻ em, độ tuổi.... Như vậy nhóm mình gom lại và bọc túi bóng tránh bị ướt để vận chuyển nhanh đến đồng bào gặp khó khăn", Ngọc Anh chia sẻ.

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

Cảnh báo mưa dông trên diện rộng kèm lốc, sét và gió giật mạnh tại khu vực Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tất cả các ca mắc mới đều xác định được nguồn lây

Hà Nội: Xem xét đặc cách vào lớp 10 với học sinh bị cách ly trong thời gian thi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều