Loading...

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho người vay mua nhà

Một số ngân hàng cho biết, tùy từng trường hợp, mức giảm sẽ từ 1% 1,5% so với mức lãi suất đang áp dụng.

Rất nhiều người vay tiền mua nhà đang lâm vào tình cảnh khó khăn do dịch COVID-19. Thu nhập giảm khiến họ có nguy cơ mất khả năng trả tiền gốc, lãi hàng tháng cho khoản vay mua nhà trước đó.

Với Thông tư 14 quy định về việc cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng dịch COVID-19 vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành, đại diện các ngân hàng cho biết, một số trường hợp người mua nhà sẽ được giảm lãi suất.

Theo thông tin từ một số ngân hàng, ngân hàng sẽ giảm lãi vay cho những người đã vay tiền mua nhà, tùy từng trường hợp, mức giảm sẽ từ 1% -1,5% so với mức lãi suất đang áp dụng. Tuy nhiên, khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho người vay mua nhà - ảnh 1

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho người vay mua nhà. Ảnh minh họa - Dân trí.

Mức giảm lãi suất cho người vay mua nhà còn phụ thuộc vào việc đánh giá của ngân hàng. Đó là các trường hợp khách hàng không có khả năng trả nợ đầy đủ, đúng hạn theo hợp đồng, thỏa thuận do doanh thu, thu nhập sụt giảm bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại nhiều gia đình, khoản trả nợ tiền mua nhà chiếm 1/3, thậm chí tới 1/2 tổng thu nhập hàng tháng. Sau khi hết thời gian ưu đãi của chủ đầu tư, nhiều người đang phải trả tiền lãi suất trung bình từ 9 - 12%/năm - một con số không nhỏ trong bối cảnh dịch bệnh, thu nhập giảm sút.

Các trường hợp bị ảnh hưởng thu nhập từ COVID-19 có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để tiến hành các bước xét duyệt và làm thủ tục để giảm lãi vay.

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho người vay mua nhà - ảnh 2 Các ngân hàng đã miễn, giảm lãi suất cho gần 790.000 khách hàng

VTV.vn - Nhiều ngân hàng cam kết dành hàng nghìn tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho vay cho khách hàng gặp khó khăn ở tỉnh, thành phố đang áp dụng giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Phân khúc bất động sản nào triển vọng nhất sau khi dịch bệnh được kiểm soát?

Đức chi 2,9 tỷ USD mua gần 15.000 căn hộ để hạ nhiệt giá thuê nhà

Trung Quốc nằm trên quả bom nợ Evergrande

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều