Ngân hàng Phương Đông OCB triển khai giải pháp SDN của Dell EMC

SDN là một công nghệ mới giúp nâng cao hiệu quả và giảm chi phí cho việc vận hành và quản trị hệ thống mạng cho các tổ chức doanh nghiệp nói chung và các đơn...

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) hôm 16/5 công bố kết hợp cùng dell emc Việt Nam triển khai thành công giải pháp SDN (Software Defined Networking - Mạng định nghĩa bằng phần mềm). Việc này nhằm giúp ngân hàng vận hành hạ tầng CNTT hiện đại, an toàn, linh hoạt, mang lại những trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Ngân hàng Phương Đông OCB triển khai giải pháp SDN của Dell EMC - ảnh 1

Đại diện Dell EMC và ocb trong buổi công bố triển khai giải pháp SDN. 

SDN là một công nghệ mới giúp nâng cao hiệu quả và giảm chi phí cho việc vận hành và quản trị hệ thống mạng cho các tổ chức doanh nghiệp nói chung và các đơn vị trong lĩnh vực tài chính nói riêng.

Dựa trên cơ chế tách bạch một luồng điều khiển với luồng dữ liệu, cho phép luồng các gói dữ liệu đi qua mạng đuợc kiểm soát theo lập trình, giải pháp SDN giúp tăng sự linh hoạt và an toàn của hệ thống, góp phần định hình lại kiến trúc mạng.

Giải pháp SDN cũng cung cấp cho doanh nghiệp, các tổ chức một nền tảng chung, dễ dàng mở rộng hệ thống mạng để tối ưu hóa tất cả các công nghệ mới; cung cấp hiệu suất và khả năng cần thiết cho các ứng dụng, hợp lý hóa và tự động hóa các hoạt động mạng.

Nhận biết được lợi ích và tầm quan trọng từ giải pháp SDN, sau khi triển khai OMNI, OCB là ngân hàng di đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới trong kết nối và vận hành hệ thống, triển khai công nghệ SDN của Dell EMC. SDN là bước đầu trong chiến lược SDE (Software Defined Everything - Mọi thứ được định nghĩa bằng phần mềm) tại OCB. Nhờ SDN, hạ tầng CNTT tại hệ thống ngân hàng OCB hiện đại, an toàn và linh hoạt hơn.

Ông Dư Xuân Vũ, Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng Phương Đông cho biết, việc triển khai thành công SDN sẽ giúp hệ thống mạng của ngân hàng tự động kiểm soát truy cập và bảo đảm phòng chống xâm nhập, giúp OCB giảm chi phí nhân lực khi phải can thiệp trực tiếp đến phần cứng khi vận hành cũng như mở rộng hạ tầng mạng.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Alienware giới thiệu Aurora Desktop mới: hệ thống tản nhiệt cực kỳ thông minh, thiết kế lạ mắt

Galaxy Note 10 phá vỡ kỷ lục đặt hàng trước tại Hàn Quốc, gấp đôi Galaxy Note9

iPod đời cũ giá từ 250.000 đồng tràn về Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều