Loading...

Ngân hàng Phát triển châu Á có tân chủ tịch

Theo tin từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), ông Masatsugu Asakawa đã được Hội đồng Thống đốc ADB nhất trí bầu làm Chủ tịch thay ông Takehiko Nakao, dù chưa hết...

Ông Asakawa, 61 tuổi, hiện là Cố vấn đặc biệt cho Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản, sẽ nhậm chức Chủ tịch thứ 10 của ADB vào ngày 17.1.2020. Ông sẽ thay thế ông Takehiko Nakao, người sẽ rời nhiệm sở vào ngày 16.1.2020. Ông Asakawa sẽ hoàn thành nốt nhiệm kỳ chưa hết hạn của Chủ tịch Nakao, kết thúc vào ngày 23.11.2021.
“Kinh nghiệm sâu rộng và đa dạng của ông Asakawa về tài chính và phát triển Quốc tế sẽ phục vụ tốt cho ADB trong việc theo đuổi tầm nhìn về một châu Á và Thái Bình Dương thịnh vượng, đồng đều, thích ứng và bền vững. Hội đồng Thống đốc ADB mong muốn được làm việc với ông Asakawa”, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc, đồng thời là Chủ tịch luân phiên Hội đồng Thống đốc của ADB Hong Nam-Ki nói.
Theo ADB, trong sự nghiệp kéo dài gần 4 thập kỷ, ông Asakawa đã giữ một loạt các vị trí cấp cao tại Bộ Tài chính Nhật Bản, bao gồm vị trí Thứ trưởng Bộ Tài chính về các vấn đề quốc tế, và có được kinh nghiệm chuyên môn đa dạng về chính sách phát triển, Thị trường ngoại hối, và chính sách thuế quốc tế.
Ngân hàng Phát triển châu Á có tân chủ tịch - ảnh 1

Ông Masatsugu Asakawa

Ảnh ADB

Ông Asakawa từng là Phó giám đốc Tài chính cho Hội nghị Thượng đỉnh G20 Osaka 2019 và Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng T.Ư G20 tại Fukuoka, Nhật Bản.
Trước đó, ngay sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, ông đã tham gia Hội nghị Thượng đỉnh lần đầu tiên các nhà lãnh đạo G20 với tư cách là Trợ lý điều hành cho Thủ tướng Taro Aso. Ông Asakawa đã thường xuyên tham gia Tổ chức Hợp tác và phát triển (OECD), bao gồm cả vai trò Chủ tịch Ủy ban Tài chính từ năm 2011 đến 2016.
Ông Asakawa từng là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Tokyo từ năm 2012 đến 2015, và tại Đại học Saitama từ năm 2006 đến 2009.
Ông Asakawa lấy bằng cử nhân các ngành nghệ thuật (Bachelor of Arts) tại Đại học Tokyo năm 1981 và thạc sĩ công vụ (MPA) từ Đại học Princeton năm 1985.
Theo thống kê chính thức đến tháng 4.2019, ADB là 1 trong 3 đối tác phát triển hàng đầu của Việt Nam, xét cả về giá trị và phạm vi chương trình tài trợ. Tổng hỗ trợ của ADB cho Việt Nam đến thời điểm đó đã đạt 16,7 tỉ USD.
Được thành lập năm 1966, ADB thuộc sở hữu của 68 thành viên, trong đó có 49 thành viên trong khu vực. Việt Nam là một trong những thành viên sáng lập của ADB.
Tin liên quanKinh tế tăng trưởng cao, chất lượng cải thiệnADB: Việt Nam vẫn tăng trưởng vững vàng, GDP năm 2019 sẽ đạt 6,8%Làn sóng giới trẻ Việt Nam làm việc ở Đông Nam Á

>> Xem thêm: 

10 biểu đồ cho thấy nền kinh tế Mỹ đã bùng nổ như thế nào trong 3 năm lãnh đạo của Tổng thống Trump

Nhật Bản chọn nhà thầu phát triển chiến đấu cơ tàng hình mới

Tranh cử bằng những chính sách khiến giới kinh doanh Mỹ 'toát mồ hôi', vì sao viễn cảnh ông Biden trở thành Tổng thống vẫn là lựa chọn tốt hơn cho phố Wall?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều