Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ngân hàng Nhà nước thanh tra FE CREDIT theo kế hoạch

Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) sẽ phục vụ công tác thanh tra theo Quyết định phê duyệt Kế hoạch thanh tra của Thống đốc...

Ngân hàng Nhà nước thanh tra FE CREDIT theo kế hoạch - ảnh 1

Ảnh minh họa

Liên quan đến thông tin FE CREDIT sẽ bị thanh tra trong năm 2018, ngày 17-5, ông Kalidas Ghose - Tổng giám đốc FE CREDIT - cho biết Ngân hàng Nhà nước tiến hành thanh tra FE CREDIT không phải là hoạt động thanh tra đột xuất. Bởi kế hoạch thanh tra FE CREDIT đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, công bố từ cuối năm 2017 .

Theo quy định, hằng năm, Thống đốc ngân hàng nhà nước đều phê duyệt kế hoạch thanh tra định kỳ đối với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Kế hoạch thanh tra này thường được công bố vào thời điểm cuối năm. Trên cơ sở đó, Ngân hàng Nhà nước ban hành Quyết định thanh tra cụ thể đối với từng tổ chức tín dụng, công ty tài chính và gửi đến các đơn vị này trước khi tiến hành thanh tra.

Do đó, đây là hoạt động thanh tra thường niên của Ngân hàng Nhà nước đối với các tổ chức tài chính nhằm bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hệ thống tài chính - ngân hàng, bảo vệ lợi ích hợp pháp người gửi tiền và khách hàng của các tổ chức tín dụng.

Đề cập đến phản ứng của khách hàng về hoạt động cho vay tiêu dùng, ông Kalidas Ghose cho biết FE CREDIT hiện đang phục vụ hàng triệu khách hàng trên cả nước, luôn tuân thủ quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình hệ thống vận hành không tránh khỏi những thiếu sót nhất định. "Một số phản ánh, than phiền của khác hàng về thu hồi nợ, tư vấn điều kiện vay tiền... chỉ là thiểu số, nguyên nhân phát xuất từ một số nhân viên trong quá trình thực hiện đã không tuân thủ các quy định của công ty"- ông Kalidas Ghose nói.

>> Xem thêm: 

Bamboo Airways cất cánh, vợ chồng ông Trịnh Văn Quyết hưởng niềm vui nghìn tỷ

Ngân hàng báo ồ ạt báo lãi đậm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Công nghiệp hóa của Việt Nam kém Trung Quốc 100 lần

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều