Loading...

Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á sụt giảm 22% lợi nhuận

Mới đây, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á DBS của Singapore vừa công bố lợi nhuận ròng trong quý II/2020.

ngân hàng DBS công bố lợi nhuận ròng trong quý II giảm 22% so với cùng kỳ năm 2019. Cụ thể, lợi nhuận ròng của DBS đã giảm xuống còn 1,25 tỷ đô la Singapore (SGD), tương đương 912 triệu USD. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn so với ước tính trước đó của Refinitiv.

Phía ngân hàng đưa ra nguyên nhân sụt giảm lợi là do các khoản cho vay phát sinh từ tác động kinh tế của đại dịch COVID-19, ước tính lên tới 620 triệu USD trong quý II.

Trong khi tổng thu nhập của DBS ở mức ổn định, ở mức 3,73 tỷ SGD. Tỷ lệ thu nhập lãi thuần giảm xuống còn 1,62% so với mức 1,91% tại quý II/2019.

Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á sụt giảm 22% lợi nhuận - ảnh 1

Lợi nhuận của DBS giảm do tác động của dịch COVID-19. (Ảnh minh họa: Reuters)

DBS cũng cho biết, một số dòng thu nhập đã được cải thiện hơn khi Singapore nới lỏng hạn chế tiếp xúc nhằm tránh COVID-19 lây lan.

Ngân hàng này cũng cho biết thêm, sẽ dành riêng một khoản tiền nhằm dự trữ cho các khoản vay không thu hồi được do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Trong khi đó, ngân hàng United Overseas Bank - đối thủ nhỏ hơn của DBS - công bố mức sụt giảm lợi nhuận trong quý II lên tới 40% so với cùng kỳ năm 2019, với lợi nhuận 703 triệu SGD, thấp hơn số liệu ước tính của Refinitiv.

Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á sụt giảm 22% lợi nhuận - ảnh 2 4 ngân hàng lớn Hàn Quốc sử dụng thí điểm thiết bị ATM chung

VTV.vn - Từ ngày 4/8, 4 ngân hàng lớn của Hàn Quốc là Kookmin, Shinhan, Hana và Woori bắt đầu sử dụng thí điểm máy giao dịch tự động (ATM) chung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á sụt giảm 22% lợi nhuận - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Vì sao hàng nghìn container phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái?

Cố vấn Nhà Trắng: Kinh tế Mỹ không cần đến gói kích thích bổ sung hàng nghìn tỷ USD

Nắm 3.400 tỷ USD trong tay, các quỹ đầu tư lớn nhất mua gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều