Ngân hàng lớn nhất Australia đối mặt với án phạt nặng

Với những cáo buộc, ngân hàng Commonwealth Australia có thể sẽ phải đối mặt với khoản phạt lên tới 1.000 tỷ AUD (khoảng gần 800 tỷ USD).

Giới chức Australia cho biết sẽ tiến hành một cuộc điều tra nhằm vào ngân hàng Commonwealth Australia, ngân hàng lớn nhất nước này, sau khi Cơ quan Tình báo Tài chính Australia (AUSTRAC) kiện ngân hàng này với cáo buộc vi phạm hơn 53.000 lần các luật về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Những cáo buộc trên được AUSTRAC đưa ra sau một cuộc điều tra về việc ngân hàng này cho phép các máy rút tiền tự động ATM chấp nhận các giao dịch lên đến 20.000 AUD. Ngoài ra ngân hàng này cũng đã không cung cấp các báo cáo thời gian giao dịch tự động đối với những khoản tiền trên 10.000 AUD. Tổng số tiền của những lần giao dịch này lên tới 625 triệu AUD.

Với những cáo buộc trên, ngân hàng này có thể sẽ phải đối mặt với khoản phạt lên tới 1.000 tỷ AUD (khoảng gần 800 tỷ USD). Tuy nhiên, phía ngân hàng cho biết sẽ đưa đơn kháng nghị vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Dịp hè, mua nhà Xuân Mai Complex nhận cơ hội đi du lịch châu Âu

9x thất nghiệp về quê nuôi gà, mở 3 tiệm rau sạch sập cả 3, từng suy sụp hỏi bạn “Có việc gì cho tao làm với”, nay là ông chủ đàn heo 400 con, đi lại bằng Ford Ranger

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Australia


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều