Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ngắm “Nữ hoàng của những loài hoa” ở Châu Âu

Trải dài khoảng 140km giữa dãy núi Balkan, thung lũng hoa hồng (Rose Valley) của Bulgaria nở rộ mỗi tháng 5 và tháng 6.

Ngắm “Nữ hoàng của những loài hoa” ở Châu Âu - ảnh 1

Trải dài khoảng 140km giữa dãy núi Balkan, thung lũng Hoa hồng (Rose Valley) của Bulgaria nở rộ mỗi tháng 5 và tháng 6.

Trải dài khoảng 140km giữa dãy núi Balkan, thung lũng hoa hồng (Rose Valley) của Bulgaria nở rộ mỗi tháng 5 và tháng 6.

Thung lũng hoa hồng nổi tiếng là một trong những nguồn “vàng lỏng” lớn nhất thế giới. Dầu hoa hồng có biệt danh này vì hơn 1.442 kg hoa mới tạo ra 450g dầu, có giá 3.468-6.000 USD. Hoa hồng được coi là niềm tự hào của quốc gia này.

Ngắm “Nữ hoàng của những loài hoa” ở Châu Âu - ảnh 2Thung lũng Hoa hồng đầy sắc màu ở Bulgaria. Ảnh: Istockphoto

Thị trấn Kazanlak - trung tâm của thung lũng - tổ chức một lễ hội hoa hồng vào cuối tuần đầu tiên trong tháng 6. Du khách đến đây sẽ được chứng kiến người dân thu hoạch hoa hồng, quy trình chưng cất, múa dân gian.

Ngắm “Nữ hoàng của những loài hoa” ở Châu Âu - ảnh 3Thung lũng Hoa hồng nằm giữa dãy núi Balkan và những giỏ hoa đầy ắp sau khi thu hoạch. Ảnh: Istockphoto

Hoa được dùng làm bánh ngọt, xà phòng, đồ trang sức, rượu vang và rakia (một loại rượu mạnh trong vùng). Thậm chí, người dân còn tổ chức diễu hành để tôn vinh Nữ hoàng Hoa hồng, được chọn từ những nữ sinh trung học ưu tú.

Ngắm “Nữ hoàng của những loài hoa” ở Châu Âu - ảnh 4Silvia Yonkova hái hoa trong vườn nhà ở Osetenovo, Bulgaria. Ảnh: National GeographicNgắm “Nữ hoàng của những loài hoa” ở Châu Âu - ảnh 5Phụ nữ trong trang phục truyền thống Bulgaria hái hoa trên những cánh đồng gần Buzovgrad trong lễ hội hàng năm. Ảnh: National GeographicNgắm “Nữ hoàng của những loài hoa” ở Châu Âu - ảnh 6Nữ hoàng Hoa hồng Mihaela Hadzhieva vẫy chào từ sân khấu trong suốt cuộc diễu hành. Ảnh: National Geographic

Trồng hoa là cả một quá trình gian khổ. Giai đoạn giâm cành bắt đầu vào mùa thu. Trong suốt khoảng thời gian sau đó, người dân phải bón phân liên tục, loại bỏ cành khô và diệt côn trùng và cỏ dại. Cuối cùng, mùa hái hoa đến vào tháng 5 và tháng 6.

>> Xem thêm: 

Chiếc máy bay biến mất bí ẩn giữa rừng Amazon

Nhiều ưu đãi tại Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản ở Đà Nẵng

Băn khoăn chọn sữa tươi cho con

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Châu Âu

Hoa hồng

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều