Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ngắm hoa anh đào bừng nở giữa lòng nước Mỹ

Anh đào là loài hoa gắn liền với đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Thế nhưng giờ đây, hoa anh đào cũng đã trở thành một "đặc sản" của thủ đô...

Hơn 3.700 cây hoa anh đào với 17 giống khác nhau quanh hồ Tidal ở trung tâm Washington bừng nở, báo hiệu mùa xuân đã đến với thủ đô của nước Mỹ. Lễ hội hoa anh đào tại Washington chính thức bắt đầu khi 70% số nụ hoa trên các cây bung cánh. Đó cũng là lúc du khách từ khắp nước Mỹ và cả khách Quốc tế đổ về ngắm hoa anh đào nở.

106 năm trước, năm 1912, hơn 3.000 cây anh đào được chuyển từ Nhật qua Mỹ. Đây là món quà Chính phủ Nhật gửi tặng thủ đô Washington để cảm tạ Mỹ đã đứng ra làm trung gian hòa giải để kết thúc cuộc chiến tranh Nga - Nhật. Từ đó, hoa anh đào được trồng rộng rãi tại nhiều nơi quanh vùng thủ đô Washington.

Lễ hội hoa anh đào tại thủ đô Washington thường diễn ra vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 và thường kéo dài trong khoảng một tuần khi hoa nở rộ.

Ngắm hoa anh đào bừng nở giữa lòng nước Mỹ - ảnh 1 Mê mẩn mùa hoa anh đào nở rộ ở Nhật Bản

VTV.vn - Tới với đất nước Nhật Bản vào mùa xuân, du khách không khỏi ngỡ ngàng khi tận mắt chiêm ngưỡng hàng vạn sắc hồng từ hoa sakura - hoa anh đào, quốc hoa của xứ phù tang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Ngôi chùa in trên đồng tiền 10 yen của Nhật

CĐV có quyền kỳ vọng hành trình tiếp theo của tuyển Việt Nam

Singapore Airlines ưu đãi giá vé dịp xuân hè 2019 từ 3,6 triệu đồng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều