Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ngắm Canada yên ả tựa xứ thần tiên những ngày cuối thu

Ngắm Canada yên ả tựa xứ thần tiên những ngày cuối thu - ảnh 1

Canada những ngày cuối thu nắng vàng ươm, trời thêm trong vắt. Bãi cỏ xanh rì ở công viên Major's Hill (Ottawa) với những tán cây rực rỡ sắc màu lung linh trong ánh nắng là địa điểm chụp hình lý tưởng dành cho các tín đồ Du lịch yêu vẻ đẹp yên bình của mùa thu xứ Bắc Mỹ.

Ngắm Canada yên ả tựa xứ thần tiên những ngày cuối thu - ảnh 2

Nếu may mắn, khi đi dạo trong công viên bạn sẽ bắt gặp những con cáo hay sóc loanh quanh đâu đó bên thềm lá rụng. Mặc dù là quốc gia hiện đại, phát triển bậc nhất thế giới, Canada vẫn giữ được những nét cổ kính vốn có. Cây cối được trồng nhiều trong các thành phố lớn, những rừng cây ven đô vừa giúp điều hòa hệ sinh thái, tô thêm nét bình dị, quyến rũ cho đất nước Bắc Mỹ.

Ngắm Canada yên ả tựa xứ thần tiên những ngày cuối thu - ảnh 3

Không chỉ riêng Canada, nhiều quốc gia khác cũng sở hữu những con đường phủ kín lá vàng khi vào thu. Thế nhưng, khác với vẻ thu hiền hòa, thơ mộng của các nước châu Á, đường phố Canada đem đến vẻ kiêu hãnh trong tiết trời giá lạnh. Cuối thu, nơi đây vẫn được tô điểm bởi sắc vàng, sắc đỏ của hàng cây lá phong trải dài.

Ngắm Canada yên ả tựa xứ thần tiên những ngày cuối thu - ảnh 4

Buổi sáng mùa thu lạnh buốt âm độ, điều khiến tôi thấy "đã" nhất là được đạp xe lòng vòng, quanh những con đường không ùn tắc, khói bụi, khi mệt dừng chân bên ghế đá ở công viên Rene Levesque (Lachine, Montreal). Cảnh quan, thiên nhiên, bầu không khí ở nơi đây có lẽ là môi trường sống ao ước của rất nhiều người.

Ngắm Canada yên ả tựa xứ thần tiên những ngày cuối thu - ảnh 5

Có thể thấy đâu đó ở Canada mang bóng hình của sắc màu cổ tích. Tòa tháp xưa cũ thấp thoáng bên khóm cây phong lá vàng hẳn sẽ khiến không ít du khách liên tưởng tới tòa tháp giam giữ nàng công chúa tóc mây Rapunzel.

Ngắm Canada yên ả tựa xứ thần tiên những ngày cuối thu - ảnh 6

Những con sóc mải mê bới tìm hạt dẻ dưới lớp lá rụng... là những điều giản dị mà yên bình tưởng chừng ta chỉ cảm nhận được qua những trang truyện cổ tích.

Ngắm Canada yên ả tựa xứ thần tiên những ngày cuối thu - ảnh 7

Cuối thu, đất trời thêm lặng lẽ, khiến lòng người dễ thấy cô đơn. Con thác nhỏ trên sông Rideau, cô gái ngồi trầm tư bên bìa rừng cây trơ trụi toàn cành, sắc vàng lác đác trên những cây phong đang trút lá... khiến đất trời như lắng đọng, lòng tôi đôi lúc cũng trùng xuống, nhớ nhà, nhớ người thân. Cuối thu trên xứ Bắc Mỹ điểm xuyết thêm một nét trầm buồn.

Theo Trần Đặng Đăng Khoa/Zing

>> Xem thêm: 

Những lý do bạn nên tới Pakistan một lần trong đời

Nơi mỗi năm biên giới lại biến mất một lần ở Mỹ

Hàng nghìn du khách tháo chạy, công ty hủy tour tới Sri Lanka

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều