Loading...

Nga không đồng tình với tuyên bố của Mỹ về khôi phục lệnh trừng phạt chống Iran

Bộ Ngoại giao Nga đã mạnh mẽ phản đối động thái của Mỹ tuyên bố Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ khôi phục các lệnh trừng phạt chống Iran.

Phía Nga ngày 20/9 cho rằng Mỹ đang đánh lừa cộng đồng Quốc tế bằng những suy đoán.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Mỹ tiếp tục suy đoán với những lời đe dọa đối với Iran và đánh lừa cộng đồng quốc tế. Washington đang giáng một đòn vào uy tín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Nga không đồng tình với tuyên bố của Mỹ về khôi phục lệnh trừng phạt chống Iran - ảnh 1 Mỹ liệu có đang “thách thức” thế giới khi quyết trừng phạt Iran tới cùng?

“Mỹ tiếp tục gây hiểu lầm cho cộng đồng quốc tế khi suy đoán về việc hoàn thành một số thủ tục tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để khôi phục hiệu lực của các nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Iran, vốn đã bị hủy bỏ vào năm 2015 sau khi ký kết Kế hoạch Hành động Toàn diện chung để giải quyết vấn đề liên quan chương trình hạt nhân iran (JCPOA)” – tuyên bố Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho rằng hành vi thiếu kiềm đi ngược lại với Kế hoạch Hành động Toàn diện chung JCPOA và Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang trở thành đòn giáng đối với thẩm quyền của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, là sự coi thường các quyết định của Hội đồng Bảo an và luật pháp quốc tế nói chung.

Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Mỹ từ bỏ ngay quyết định của mình. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tuyên bố khôi phục các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Iran, mặc dù Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không có động thái nào về vấn đề này./.

>> Xem thêm: 

Hành trình phá thai của 2 thiếu nữ 17 tuổi hé lộ nỗi đau âm ỉ của hàng trăm triệu phụ nữ: Tổn thương thể xác lẫn tinh thần không thể xóa mờ

Bức ảnh cá mập nhảy lên khỏi mặt nước sắp ngoạm người đàn ông sau 19 năm vẫn khiến dân mạng thót tim và tò mò về số phận nạn nhân

Đòi thị uy ở Biển Đông, tàu sân bay Trung Quốc là hổ giấy hay hổ thật ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều