Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ngạc nhiên, Syria có tên lửa PK rất hiện đại nhưng radar lại quá cũ: Rời Nga là sấp mặt?

Phòng không Syria đang sở hữu một lượng lớn tên lửa đất đối không hiện đại và tương đối tân thời, thế nhưng đáng ngạc nhiên là hệ thống radar cảnh giới...

Trận tập kích ồ ạt của Mỹ và đồng minh vào Syria hôm 14/04 dường như đã không thành công như mong đợi khi có nhiều tên lửa hành trình "mới, đẹp và thông minh" hoặc bị bắn hạ hoặc bay lạc đi đâu không ai biết. Dường như liên quân không lường trước được sức chiến đấu và hiệu quả chiến đấu cao như vậy của lực lượng phòng không Syria.

Theo số liệu Bộ Quốc phòng Nga tổng kết thì có tới 66/103 tên lửa của Mỹ và đồng minh bị phòng không bắn hạ (điều chỉnh giảm so với con số 71/103 công bố trước đó), đạt khoảng 65%, đây là hiệu suất chiến đấu cao đáng nể, là niềm mơ ước của nhiều quốc gia khi phải đối mặt với lực lượng hùng hậu và tối tấn như thế.

Thế nhưng, mọi thứ không như là mơ, nhiều chuyên gia cho rằng để có được kết quả đó, phòng không Syria phải dựa rất nhiều vào thông tin tình báo cảnh giới trên không của Nga, còn nếu chỉ bằng với năng lực tự thân thì sẽ chắc chắn là thảm hại. tại sao vậy?

Phòng không Syria vẫn kiên cường trước các đòn tập kích của Mỹ và liên quân

>> Xem thêm: 

Chạy đua với tiêm kích Raptor Mỹ, ba trung đoàn Su-57 có đủ cho Nga?

Những khoảnh khắc ám ảnh trong Thế chiến 2

Mỹ sẽ triển khai 1.500 quân đến Trung Đông đối phó Iran

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều