Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nga xấu hổ vì Pantsir-S1 Syria bị hạ: Hiện đại hơn Việt Nam, nhưng chiến đấu thì kém xa?

Trong đòn trả đũa của Israel hôm 10/5, một lần nữa lịch sử lại lặp lại, khi sự bất cẩn của kíp điều khiển Syria đã khiến một tổ hợp pháo tên lửa Pantsir-S1...

Điều này cũng tạo nên tâm lý quan ngại về việc liệu Syria nếu có trong tay những tổ hợp vũ khí tối tân như S-300, nhưng với cung cách chiến đấu hiện tại và tương quan lực lượng tại Syria, thì thay vì nâng cao năng lực phòng thủ, thì sẽ chỉ mang lại những mối nguy cơ mới.

Có thể Nga đã đúng khi quyết định không trao vào tay Syria "bảo kiếm" S-300 chỉ một ngày sau vụ không kích trả đũa của Israel.

Con người, chứ không phải khí tài quyết định thắng lợi

Có một thực tế đáng buồn và đã có truyền thống là khả năng sử dụng vũ khí, khí tài của các quốc gia Ả rập thường gây quan ngại sâu sắc đối với các chuyên gia Quân sự quốc tế. Những điển hình cho điều này không thiếu trong lịch sử, đặc biệt là trong cuộc chiến giữa khối Ả rập và Israel.

Trong cuộc chiến này, mặc dù các quốc gia Ả rập được trang bị những khí tài hiện đại bậc nhất của Liên Xô và có ưu thế hoàn toàn về quân số, trang bị, lại vẫn thất bại trước quân đội Do Thái - lực lượng bé nhỏ nhưng luôn chiến đấu vì sự tồn vong của dân tộc mình.

Thậm chí, nhiều chuyên gia Liên Xô đã phải cay đắng thừa nhận, các quốc gia Ả rập dù được trang bị hiện đại hơn Việt Nam, nhưng khả năng chiến đấu thì kém xa.

Khoảnh khắc tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của Quân đội Syria bị Israel tiêu diệt

>> Xem thêm: 

Poseidon: Ngư lôi hạt nhân tạo sóng thần của ông Putin có khủng khiếp như tuyên bố?

Nga “không có cửa” nếu xảy ra xung đột với NATO, Mỹ?

Nga trang bị trí tuệ nhân tạo cho trực thăng chiến đấu Mi-28N

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều