Loading...

Nga tuyên bố đoạn tuyệt trật tự thế giới phương Tây hậu chiến tranh Lạnh

“Đã đến lúc phải ngừng áp dụng các tiêu chuẩn phương Tây cho hành động của chúng ta và chấm dứt việc lấy lòng phương Tây bằng mọi giá”, Ngoại trưởng...

Nga và Trung Quốc sẽ không chơi theo các điều luật mà phương Tây đặt ra.

“Tôi đang đọc nhiều công trình nghiên cứu của giới khoa học chính trị của Nga có tiếng tăm ở phương Tây. Ý tưởng sau đây ngày một trở nên rõ ràng và logic: Đã đến lúc phải ngừng áp dụng các tiêu chuẩn phương Tây cho hành động của chúng ta và chấm dứt việc được lòng phương Tây bằng mọi giá”, Ngoại trưởng Nga nói.

Trực thăng Quân sự Mỹ rơi ở Syria Tổng thống Trump cảnh báo đanh thép chưa từng thấy với Iran

Tuyên bố của người đứng đầu ngành ngoại giao Nga là một phần trong nỗ lực mới nhất của Moskva cùng nhiều nước khác muốn thoát khỏi thế giới thời hậu chiến tranh lạnh dựa trên nền một trật tự Quốc tế được Tổng thống Mỹ George H.W Bush đưa ra trong cái gọi là “Trật tự thế giới mới” với tâm điểm là luật pháp quốc tế, dân chủ hóa và sự chi phối hoàn toàn của Mỹ.

Ông Lavrov cũng cho rằng, phương Tây sẽ tiếp tục tăng cường cấm vận, trừng phạt nhằm vào Nga và Moskva sẽ không ngồi chịu trận, mà sẽ có đòn trả đũa. Theo ông, thế giới đang phải chứng kiến cơn “ cấm vận và xu hướng này sẽ gia tăng.

>> Xem thêm: 

Mỹ, Nhật Bản bắt đầu tập trận chung quy mô lớn

Phương án thành lập Liên Xô của Lenin và Stalin khác nhau thế nào?

Tình hình Syria: Nga trút tên lửa xuống khu vực quân của Thổ Nhĩ Kỳ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều