Nga tuyên bố đã “xóa sổ” thủ phạm tấn công căn cứ ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 12/1 tuyên bố đã “xóa sổ” nhóm phiến quân thực hiện vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào căn cứ hải quân...

Nga tuyên bố đã “xóa sổ” thủ phạm tấn công căn cứ ở Syria - ảnh 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nhóm phiến quân này bị tiêu diệt sau một chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga ở Syria.

Đêm 6/1, 13 máy bay không người lái đồng loạt tấn công vào căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hải quân Tartus của Nga ở Syria. Lực lượng của Nga đã nhanh chóng bắn hạ 7 máy bay không người lái, trong khi 6 máy bay còn lại bị khống chế.

Đây là lần đầu tiên khủng bố sử dụng công nghệ máy bay không người lái hiện đại tấn công căn cứ Quân sự của Nga ở Syria. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố đã biết thủ phạm là ai song từ chối tiết lộ.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Moscow xác định được các máy bay không người lái này bắt nguồn từ tỉnh Idlib (Syria).

Ngoài ra, các đơn vị tình báo quân sự của Nga cũng đã phát hiện và phá hủy một kho dùng để chứa các máy bay không người lái dùng cho vụ tấn công “chưa từng có” vào căn cứ Hmeimim và Tartus.

Minh Phương

Theo Sputnik

>> Xem thêm: 

Đi làm vú nuôi, người phụ nữ làm một việc dại đột mà phải đến 26 năm sau cô mới dám thú nhận

Liên minh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ-Iran rạn nứt sau chiến dịch tấn công Afrin?

Cuộc sống “thiên đường” ở quốc gia sắp đối đầu U23 Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều