Loading...

Nga tung vũ khí phòng không cực mạnh hủy diệt kẻ thù

Các lực lượng nắm trong tay tổ hợp tên lửa/pháo phòng không Pantsir đến từ Lực lượng Phòng không Không quân Leningrad đã đẩy lùi một cuộc không kích của kẻ...

"Các lực lượng vận hành tổ hợp tên lửa/pháo phòng không Pantsir được điều động từ Khu vực Leningrad Region đã thực hiện một cuộc hành quân đến khu huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ chiến đấu là phòng không. Các binh sĩ thuộc lực lượng này đã phát hiện máy bay và tên lửa của kẻ thù giả định", văn phòng báo chí Quân khu Phía Tây cho biết trong một tuyên bố.

Nga tung vũ khí phòng không cực mạnh hủy diệt kẻ thù - ảnh 1 Khinh hạm "khủng" Đô đốc Kasatonov trang bị dàn tên lửa tối tân chuẩn bị gia nhập HQ Nga

Các mục tiêu trên không của kẻ thù giả định đã bị hạ gục bởi cả tổ hợp tên lửa/pháo phòng không Pantsir và khẩu pháo cỡ nòng 30mm.

Các nhóm chiến đấu cũng đã vượt qua những bài kiểm tra về các kỹ năng phóng tên lửa, kỹ năng chiến thuật và kỹ thuật, văn phòng báo chí Quân khu Phía Tây cho biết thêm.

Pantsir-S (NATO gọi là: SA-22 Greyhound) là một tổ hợp tên lửa/pháo phòng không có khả năng tiêu diệt hầu hết các mục tiêu trên không trong phạm vi ngắn và trung. Đây là một trong những hệ thống phòng không tầm gần tiên tiến nhất của Nga hiện nay.

Mỗi tổ hợp phòng không Pantsir-S gồm 2 khẩu pháo phòng không tự động 2 nòng 30 mm và các tên lửa đất - đối - không 57E6 cùng với radar hoặc thiết bị quang học theo dõi mục tiêu và đài chỉ huy vô tuyến. Hiện tại, đây được xem là tổ hợp pháo phòng không kết hợp với tên lửa bán chạy nhất thế giới và không có đối thủ trên Thị trường vũ khí.

Các tổ hợp phòng không Pantsir-S thường được sử dụng để bảo vệ những khu vực mục tiêu trọng yếu, các điểm dân cư và quân sự, đội hình đơn vị chiến đấu đang cơ động lên tới cỡ trung đoàn hoặc các tổ hợp phòng không khác như S-300/S-400.

Hệ thống Pantsir-S được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu trên không hoặc dưới mặt đất và trong khi di chuyển có khả năng bám sát tới 20 mục tiêu và thực hiện phóng cùng lúc hai tên lửa vào mục tiêu. Theo đánh giá của các chuyên gia, trên thế giới không có loại tổ hợp tương tự cùng loại nào.

Đoàn Học viện Biên phòng tức tốc lên tuyến đầu biên giới, căng mình chống dịch Làm điều "không ai nghĩ" với Su-57, Nga sẽ tặng Mỹ một bất ngờ đáng sợ Nga-Syria giáng trả đòn thù, đánh đuổi lực lượng Mỹ co cụm quanh căn cứ: Chớ manh động!

Tên lửa phóng ra từ tổ hợp tên lửa loại này có thể đánh chặn tối đa 10 mục tiêu cùng một lúc trong thời gian 1 phút. Các mục tiêu trên không mà tổ hợp này có thể tiêu diệt là các loại máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và vũ khí dẫn đường chính xác không đối đất.

Tổ hợp tên lửa/pháo phòng không Pantsir-S1 cùng với các tên lửa phòng không S-300 và S-400 là những vũ khí hàng đầu thường được Nga triển khai ở những địa điểm trọng yếu. Pantsir-S1 cũng có mặt ở chiến trường Syria và phát huy hiệu quả sức mạnh của nó để chặn đứng nhiều cuộc tấn công của phe nổi dậy cũng như các nhóm khủng bố nhằm vào lực lượng Nga và Syria.

Các hệ thống phòng không Pantsir và Tor-M1 của Nga từng đánh chặn và hạ gục 27 quả tên lửa mà lực lượng chiến binh phóng ồ ạt vào căn cứ Hmeymim (hay còn được viết là Khmeimim) trên chiến trường Syria. Theo Trung tâm Hòa giải các bên xung đột ở Syria của Nga, không có bất kỳ quả đạn nào chạm được tới căn cứ của họ.

>> Xem thêm: 

Chiến sự Syria: Cả gan tấn công lực lượng Syria, IS chết như ngả rạ dưới đòn sấm sét của Nga

Trung Quốc chạy thử nghiệm tàu sân bay tự tạo đầu tiên

Nguyên do nào khiến căng thẳng giữa Mỹ và Iran có thể tạo nên sự hồi sinh khủng bố IS?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều