Loading...

Nga truy tìm ‘điệp viên CIA’ trốn qua Mỹ

Nga chính thức thông báo một cựu nhân viên Điện Kremlin nghi là “điệp viên CIA” đã mất tích và cảnh sát đang truy lùng người này.

Thông tin trên đã được lưu trong cơ sở dữ liệu của Bộ Nội vụ Nga, theo hãng Sputnik ngày 23.9.
Nhật báo Nga Kommersant cho rằng cựu nhân viên Điện Kremlin tên là Oleg Smolenkov. Vợ chồng ông Smolenkov cùng ba con đang được chính phủ Mỹ bảo vệ kể từ khi họ "biến mất" trong chuyến Du lịch ở Montenegro vào tháng 6.2017.
Điện Kremlin đã xác nhận ông Smolenkov từng làm việc trong chính quyền Nga, song đã bị sa thải trong giai đoạn 2016-2017 và không phải là quan chức cấp cao.

[VIDEO] Nga nói thông tin "gián điệp Mỹ làm việc ở điện Kremlin" là "tiểu thuyết lá cải"

Theo Đài CNN, người này đã cung cấp tài liệu mật cho Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) về nghi án Nga can dự vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Đầu tháng này, Nga đã yêu cầu Mỹ tiết lộ thông tin về nơi ở của ông Smolenkov sau khi truyền thông của Nga xác định một ngôi nhà thuộc sở hữu của một người đàn ông tên Smolenkov ở thành phố Stafford, bang Virginia, gần thủ đô Washington D.C.
Ngôi nhà này nằm ở khu dân cư có nhiều cựu quân nhân và nhân viên Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) sinh sống.
Nga đã cách chức hàng loạt quan chức cho phép ông Smolenkov đi nghỉ ở Montenegro.
Theo Interfax, việc để gia đình Smolenkov đi nghỉ ở Montenegro đã vi phạm lệnh cấm các quan chức Nga đến thăm lãnh thổ vùng Balkan được Moscow ban hành thời điểm đó.
Tin liên quanNga cách chức hàng loạt quan chức để ' điệp viên CIA' trốn thoát qua MỹNga chất vấn Mỹ về tung tích 'gián điệp' của CIA trong Điện KremlinTung tích bất ngờ của ‘điệp viên Mỹ trong Điện Kremlin'

>> Xem thêm: 

WHO nói nguy cơ toàn cầu từ dịch viêm phổi cao

Đám Cưới Chuột: Quyết tâm tìm kiếm hạnh phúc cho con gái của hai vợ chồng chuột già vào dịp đầu năm mới và dị bản đáng sợ ở Trung Quốc

Cháy lớn tại bến tàu Mỹ làm ít nhất 2 người chết, 7 người mất tích

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Nga

Mỹ

CIA

điệp viên

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều