Loading...

Nga triển khai tên lửa S-400 đến Bắc Cực

Văn phòng báo chí thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga hôm nay 16.9 cho hay quân đội nước này đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph tới quần đảo...

“Trung đoàn phòng không thuộc Hạm đội phương Bắc đóng trên đảo Yuzhny trong quần đảo Novaya Zemlya đã được trang bị hệ thống S-400 mới”, hãng tin Sputnik dẫn thông cáo từ Hạm đội phương Bắc cho hay. Ngoài ra, các binh sĩ Nga ở khu vực cũng được huấn luyện khả năng sử dụng S-400, trước đây các binh sĩ này vận hành hệ thống tên lửa phòng không S-300.
S-400 được Nga đưa vào sử dụng từ năm 2007, có thể tiêu diệt máy bay, tên lửa và máy bay không người lái của đối phương. S-400 có thể phóng 3 loại tên lửa với những khả năng khác nhau, có thể bay ở tốc độ siêu thanh lẫn bội siêu thanh và tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách xa tối đa 400 km.
“Những hệ thống phòng không mới nhất này sẽ giúp tăng cường khả năng kiểm soát vùng không phận dưới quyền kiểm soát của quân đội chúng tôi ở khu vực”, Hạm đội phương Bắc nhấn mạnh trong thông cáo.

[VIDEO] s 400 dien tap

Hồi năm 2015, Nga đã điều 2 trung đoàn S-400 đến Novaya Zemlya và thành phố Tiksi (Cộng hoà Yakutia, Nga) theo chương trình tăng cường lực lượng Bắc Cực của nước này, hãng thông tấn TASS dẫn lời một quan chức thuộc Bộ Tổng tham mưu Nga cho hay.
Tuy nhiên, việc Nga tăng cường hoạt động quân sự, thương mại và thăm dò ở Bắc Cực đang vấp phải sự phản đối của một số nước, trong đó có Mỹ. Đáp lại, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định động thái đó không đe dọa tới bất cứ ai mà chỉ nhằm đảm bảo khả năng phòng thủ của Nga, theo Sputnik.
Trong động thái nhằm tránh xảy ra xung đột ở Bắc Cực, nhiều nước trong khu vực như Nga, Mỹ, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển đã thành lập Hội đồng Bắc Cực, một diễn đàn hợp tác liên chính phủ. Diễn đàn này tổ chức họp 6 tháng/lần cho các quan chức cấp cao và cuộc họp cấp bộ trưởng 2 năm/lần.
Tin liên quanTiêm kích Su-35, thủy phi cơ Be-200 phô diễn khả năng ở Thổ Nhĩ KỳNga hoàn tất chuyển giao lô S-400 thứ hai cho Thổ Nhĩ KỳNga sẽ bàn giao S-400 cho Ấn Độ trong 18 tháng

>> Xem thêm: 

Nga đưa bộ binh đến ‘cứu vãn’ tình hình ở Idlib của Syria?

Nghi ngại quanh việc Trung Quốc xây dựng sân bay gần căn cứ hải quân Mỹ-Úc

Chắp cánh bay bảo vệ bầu trời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều