Loading...

Nga tổ chức đám cưới Hoàng gia đầu tiên sau hơn một thế kỷ

St.Petersburg sẽ được chọn để tổ chức một đám cưới Hoàng gia của Nga vào thứ 6 tới đây, sau hơn 100 năm đất nước này không có sự kiện tương tự.

Đại Công tước George Mikhailovich Romanov – một hậu duệ của gia đình Hoàng gia Nga sẽ kết hôn với vị hôn thê người Ý Victoria Romanovna Bettarini vào thứ 6 tới đây tại nhà thờ St.Isaac, St.Petersburg. Được biết, đây là đám cưới hoàng gia đầu tiên mà Nga sẽ tổ chức sau hơn một thế kỉ đất nước này không có sự kiện nào tương tự. Buổi lễ dự kiến sẽ mang đậm màu sắc tôn giáo và được tổ chức vô cùng công phu, trọng đại với hàng trăm khách nước ngoài tham dự.

Về quyết định chọn địa điểm của mình, Đại Công tước George Mikhailovich Romanov chia sẻ: “Đây là địa điểm đầu tiên tôi đặt chân tới khi trở lại Nga. Nơi đây cũng gần, rất gần với gia đình”.

George Mikhailovich là con của Đại công tước Maria Vladimirovna – người tự xưng là người thừa kế ngai vàng Nga cùng chồng là Đại công tước Mikhail Pavlovich. Ông cố của George – Đại công tước Kirill Vladimirovich đã thành công thoát khỏi cuộc bạo động Bolshevik trong cuộc cách mạng năm 1917 để đến Phần Lan, sau đó chuyển tới Tây Âu.

George Mikhailovich được sinh ra tại Tây Ban Nha và đã sống ở đất nước này cùng với Pháp phần lớn cuộc đời. Ông tới thăm Nga lần đầu tiên vào năm 1992 và hiện đang sống tại Moscow – nơi ông thực hiện một số dự án từ thiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nga tổ chức đám cưới Hoàng gia đầu tiên sau hơn một thế kỷ - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Khám phá 400 ngôi mộ có niên đại 1.800 năm tuổi

Hoàng tử William cho rằng các tỷ phú nên tập trung vào việc “cứu Trái Đất” thay vì “du lịch vũ trụ”

Hốt hoảng, người phụ nữ bị thiên thạch rơi trúng giường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều