Loading...

Nga thử nghiệm tàu ngầm đầu tiên mang siêu ngư lôi hạt nhân

Tàu ngầm Belgorod sẽ trở thành tàu ngầm hạt nhân chuyên dụng đầu tiên của Nga mang siêu ngư lôi hạt nhân Poseidon (Thần biển) – một trong những vũ khí được...

Hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời ông Mikhail Budnichenko - Tổng giám đốc nhà máy đóng tàu Shevmash - cho biết tàu Belgorod đã bắt đầu quá trình thử nghiệm và sẽ được đưa ra biển vào ngày 15/6/2020. Ba tháng sau đó, tàu sẽ chính thức hoạt động trong các đơn vị Hải quân Nga.

“Lịch trình mà chúng tôi đưa ra đã được Bộ Quốc phòng phê duyệt. Mọi việc đang được tuân thủ nghiêm ngặt. Theo đó, hoạt động bàn giao tàu sẽ được ký kết vào tháng 9/2020”, ông Budnichenko nói.

Nga thử nghiệm tàu ngầm đầu tiên mang siêu ngư lôi hạt nhân - ảnh 1 Xe Quân sự Thổ Nhĩ Kỳ "rầm rập" tiến vào Syria, UAV quần thảo trên không bảo vệ

Tháng 12/2012, nhà máy đóng tàu Sevmash khởi động chế tạo tàu ngầm chuyên dụng Belgorod theo đề án số 09852. Belgorod được thiết kế dựa theo chiếc tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo trong đề án 949A.

Tuy nhiên, dự án sau đó bị đình trệ vì thiếu vốn. Cho đến nay, thông số kỹ thuật của chiếc tàu ngầm này vẫn chưa được công bố.

Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng, ngư lôi Poseidon sử dụng đầu đạn hạt nhân có sức công phá lên tới 2 Megaton, đủ để phá hủy các căn cứ hải quân của đối phương. Vũ khí này cũng có khả năng hoạt động dưới độ sâu 1km và có tầm phóng liên lục địa.

Trong Thông điệp Liên bang tháng 3/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu đề cập đến nỗ lực phát triển một loại phương tiện không người lái chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này và giới thiệu ngư lôi Poseidon.

Vũ khí này có thể mang đầu đạn thông thường hoặc đầu đạn hạt nhân đủ khả năng phá hủy các cơ sở hạ tầng, nhóm tàu sân bay và nhiều mục tiêu khác của đối phương.

https://baotintuc.vn/vu-khi-khi-tai/nga-thu-nghiem-tau-ngam-dau-tien-mang-sieu-ngu-loi-hat-nhan-20190910150427010.htm

>> Xem thêm: 

Cặp đôi vũ khí khét tiếng của Nga khai hỏa diệt 10 mục tiêu cùng lúc

Cuộc chiến song song Syria-Libya: Mạo phạm quân đội Syria ở Idlib, Nga ngồi im thưởng trà cũng khiến Thổ Nhĩ Kỳ bị trả đũa chí mạng?

Đội tàu chiến tối tân của Nga tập trận rầm rộ trên biển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều