Nga tập trận phòng thủ quy mô lớn

Quân đội Nga huy động 8.000 binh sĩ và nhiều khí tài hiện đại tham gia cuộc tập trận chống đổ bộ đường không từ ngày 14/10 ở Viễn Đông.

"Một cuộc tập trận chống đổ bộ đường không quy mô lớn đã khởi động tại 3 thao trường ở khu vực Primorsky và Sakhalin thuộc Quân khu phía Đông", quân đội Nga hôm nay ra thông báo cho biết.

Hơn 8.000 quân nhân, 3.000 vũ khí, khí tài và hơn 50 máy bay chiến đấu, trực thăng sẽ tham gia diễn tập. Giai đoạn chính của cuộc diễn tập sẽ diễn ra ở thao trường Uspenovsky thuộc vùng Sakhalin.

Nga tập trận phòng thủ quy mô lớn - ảnh 1

Các máy bay chiến đấu Nga trong một đợt diễn tập hồi tháng 7. Ảnh: TASS.

Đại diện quân khu phía Đông cho biết xe tăng T-80, xe chiến đấu bộ binh BMP-2, pháo tự hành Giatsint, pháo phản lực Grad sẽ được triển khai trong các bài tập. Các phi đội máy bay chiến đấu như tiêm kích Su-30SM, cường kích Su-25SM, Su-24M2, Su-24MR, trực thăng MI-8AMTSh cũng được sử dụng.

Quân đội Nga gần đây liên tục tổ chức các cuộc tập trận quy mô lớn trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây gia tăng liên quan đến vấn đề Ukraine và Crimea. Các đơn vị phòng không Quân khu phía Nam Nga hồi tháng 8 khai hỏa hơn 300 tên lửa trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở vùng Astrakhan với sự tham gia của hơn 100 máy bay và trực thăng.

Nga tập trận phòng thủ quy mô lớn - ảnh 2

Vị trí khu vực Primorsky của Nga. Đồ họa: BBC.

Nguyễn Hoàng (Theo TASS)

>> Xem thêm: 

NASA phát hiện hơi nước trên Mặt Trăng Europa của sao Mộc

Cơn đau tim làm bốc hơi 14 tỷ USD

Lừa đảo triệu đô khi đang ngồi tù

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều