Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nga: Sự hiện diện của Iran tại Syria không phải việc của Israel

Một quan chức cao cấp của Nga đã bác bỏ yêu cầu của Israel rằng Iran phải bị buộc ra khỏi Syria và cho biết đây không phải là việc của Tel Aviv vì Syria có quyền...

"Syria là một thành viên của Liên hợp quốc" – Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov nói và cho biết rằng Syria có "quyền bình đẳng" về quyền tự quyết của mình với Nga, với Mỹ và bất kỳ quốc gia nào khác thuộc Liên hợp quốc.

"Đây là một đất nước có chủ quyền dẫn đầu bởi một chính phủ hợp pháp. Họ có thể đồng ý hợp tác với bất kỳ quốc gia nào, bao gồm Iran, Nga, Israel" – ông nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn kênh i24NEWS của Israel.

"Đó là quyền chủ quyền của Syria và bên thứ 3 không nên can thiệp vào những vấn đề chính trị hay chính sách của một nước có chủ quyền" – ông Bogdanov, đại sứ đặc biệt về Trung Đông của Tổng thống Pu tin nói và cho biết Moscow đã giải thích cho Israel và Mỹ rằng "đây là quyết định chủ quyền của Syria khi cho phép ai ở trên lãnh thổ của mình".

"Họ yêu cầu chúng tôi và người Iran ở đây. Người Iran đã liên tục nói rằng Syria yêu cầu giúp họ trong cuộc chiến chống khủng bố và khi ông Assad nói rằng nhiệm vụ của họ đã hoàn thành, không cần họ nữa, họ sẽ rời Syria như chúng tôi".

TQ tiết lộ Máy bay ném bom hạt nhân đặc biệt nguy hiểm: Tàu sân bay Mỹ trong tầm ngắm?

Iran đã hỗ trợ tư vấn Quân sự cho Syria theo yêu cầu của chính phủ Damascus, giúp quân đội mau chóng đạt được thành tựu trên nhiều mặt trận chống khủng bố.

Tuy nhiên, trong vòng vài năm qua, Israel liên tục tấn công các mục tiêu quân sự ở bên trong Syria nhằm hỗ trợ cho các nhóm nổi dậy đang bị đánh bại dưới tay của lực lượng chính phủ Syria.

>> Xem thêm: 

Hạ gục UAV RQ-4 tối tân của Mỹ: Tên lửa PK Iran bất ngờ đắt hàng - Mũi tên trúng 2 đích

Đau đầu vì ứng phó với Iran, Mỹ phó mặc chảo lửa Idlib ở Syria cho ông Putin tự giải quyết?

Mỹ nhiều vũ khí mạnh hơn Iran nhưng lo 'trạng chết chúa cũng băng hà'

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều