Loading...

Nga siết chặt quản lý thiết bị điện tử thông minh

Ngày 2/12, Tổng thống Nga Putin đã ký ban hành luật cấm bán các thiết bị không cài đặt phần mềm của Nga. Dự kiến, luật này sẽ chính thức có hiệu...

Luật trên do các nghị sĩ Sergei Zhigarev, Vladimir Gutenev, Oleg Nikolaev và Alexander Yushchenko soạn thảo. Theo các tác giả, luật mới này sẽ bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp Nga, giúp các công ty công nghệ thông tin trong nước cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ nước ngoài.

Theo luật trên, Chính phủ Nga sẽ quy định danh mục các thiết bị, phần mềm và quy trình cài đặt. Các nghị sĩ đề xuất điện thoại thông minh, máy tính và TV có chức năng "thông minh" phải cài đặt các phần mềm của Nga.

Trước đó, một cuộc họp của Ủy ban Kinh tế Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã lưu ý rằng bên bán hàng sẽ chịu trách nhiệm về việc cài đặt trước phần mềm của Nga.

Phó Giám đốc Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) Anatoly Golomolzin, luật này sẽ mở rộng phạm vi các thiết bị dành cho người mua và hỗ trợ các công ty Nga. Ngoài ra, quy định mới cũng phù hợp với xu hướng ở nước ngoài.

Nga siết chặt quản lý thiết bị điện tử thông minh - ảnh 1 Indonesia phát minh thiết bị hỗ trợ người nghiện điện tử

VTV.vn - Mới đây, giới công nghệ tại Indonesia đã phát triển thiết bị giúp cảnh báo thời gian chơi game hay sử dụng thiết bị điện tử của người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nga siết chặt quản lý thiết bị điện tử thông minh - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Những hình ảnh lịch sử hiếm có và thú vị sẽ khiến chúng ta có cái nhìn rõ nét hơn về thế hệ cha ông

Đàn ông là những kẻ chẳng biết lắng nghe? Chị em bình tĩnh đã, vì mọi chuyện đều có lý do

Châu Âu đẩy mạnh kiềm tỏa Trung Quốc trên biển, đẩy lùi sự bành trướng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều